Trường hợp cuối cùng mắc COVID-19 tại Việt Nam đã được chữa khỏiNgày 25/2, bệnh nhân cuối cùng mắc COVID-19 tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã cho kết quả âm tính lần 2, đủ điều kiện xuất viện. Điều này đồng nghĩa với việc 16 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Việt Nam đã được điều trị khỏi.

“Hôm nay chúng ta rất mừng và thông báo, bệnh nhân cuối cùng mắc bệnh COVID-19 tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã cho kết quả âm tính lần 2. Như vậy, cho đến nay 16 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Việt Nam đã khỏi bệnh hoàn toàn.”

Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh như vậy khi phát biểu chỉ đạo kết luận tại hội nghị trực tuyến Triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với 63 tỉnh, thành phố tại hơn 700 điểm cầu diễn ra sáng 25/2 tại Hà Nội.

Trường hợp cuối cùng mắc COVID-19 tại Việt Nam đã được chữa khỏiPhó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, 11 ngày qua Việt Nam không ghi nhận thêm ca mới, điều này cho thấy chúng ta đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Mặc dù có đường biên giới đất liền với Trung Quốc, giao lưu đường bộ, đường thuỷ, đường hàng không và số người giao thương giữa hai nước rất đông-đây đều là những nguy cơ cao nhất để lây bệnh và dịch bùng phát tại Việt Nam, nhưng thực tế  thực tế đến nay Việt Nam chỉ ghi nhận có 16 trường hợp dương tính với COVID-19.

Cùng đó, với những ca dương tính, đội ngũ y bác sỹ của Việt Nam đã kết hợp trình độ chuyên môn và nhiều yếu tố khác để chữa trị thành công tất cả các trường hợp cho dù chưa có phác đồ điều trị cho bệnh. 

Tính đến ngày 25/2, tổng số mẫu đã xét nghiệm: 1.295 (trong đó có 16 mẫu dương tính, số mẫu âm tính là 1.279).

Bệnh nhân nhiễm virus corona còn lại trong số 16 ca lây nhiễm bệnh, đang điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Trước đó, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu tiên hôm 23/2.

Theo quy định của Bộ Y tế, bệnh nhân đã đủ điều kiện để xuất viện.

Bệnh nhân N. V. V là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán nhiễm virus corona mới). Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D trong thời gian lúc bệnh nhân D trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Mẹ và em gái của bệnh nhân D cũng đã được xác định mắc bệnh Covid- 19 (nCoV) và cũng đã khỏi bệnh.

Như vậy,  cả 16 trường hợp mắc ghi nhận mắc bệnh đều đã được điều trị khỏi.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh: "Thời gian qua các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới được triển khai hết sức quyết liệt, không có tình trạng “trên nóng dưới lạnh.”

 “Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp như tại Hàn Quốc, Iran…Vì thế, chúng ta không được chủ quan, không để tình trạng có người nhiễm bệnh mà không biết. Nếu có ca mắc thì cần nhanh chóng điều trị, kể cả người Việt Nam và người nước ngoài,” thứ trưởng Tuyên nhấn mạnh.

Thứ trưởng cũng đề nghị các cấp các ngành, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch. Thực hiện giám sát tốt ngay tại cửa khẩu, điều tra xác minh ca nghi ngờ, người tiếp xúc, làm tốt công tác chống nhiễm khuẩn để chống lây nhiễm chéo trong cơ sở điều trị.

Người dân nên hạn chế tối đa việc đến nơi có dịch khi không cần thiết, nếu đi khi quay về Việt Nam thì cần thực hiện cách ly trong 14 ngày.

T/h


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất