fspin Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai khai giảng năm học mới với chủ đề “Cống hiến & Lan tỏa” - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai khai giảng năm học mới với chủ đề “Cống hiến & Lan tỏa”Trường Mầm non Ban Mai, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội vừa qua đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 với chủ đề “Cống hiến và Lan tỏa”.

Thực hiện theo hướng dẫn tổ chức Lễ Khai giảng của ngành, trong thời gian chống dịch Covid19 cần tổ chức đơn giản, ấm cúng đảm bảo an toàn cho các con học sinh. Khai giảng năm học này Ban Mai đã lựa chọn hình thức tổ chức tại lớp và đảm bảo sự trang nghiêm, ý nghĩa thiết thực, tạo niềm vui, phấn khởi và an toàn cho các con học sinh.

Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai khai giảng năm học mới với chủ đề “Cống hiến & Lan tỏa”

Buổi lễ Khai giảng được tổ chức trang nghiêm, ấm áp dưới sự tham gia của hơn 600 học sinh và hơn 300 các thầy cô trong Nhà trường cùng các bậc CMHS. Tại mỗi lớp học, các thầy cô giáo đều chuẩn bị nghi lễ long trọng và đầy đủ nghi thức như khi diễn ra Lễ khai giảng tập trung.

Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai khai giảng năm học mới với chủ đề “Cống hiến & Lan tỏa”

Phát động chủ đề năm học CỐNG HIẾN & LAN TỎA cô Mai Thị Hoa – Hiệu trưởng trường Mầm non Ban Mai đã chia sẻ: “CỐNG HIẾN là lựa chọn lối sống có trách nhiệm, biết dành tặng những gì mình có thể làm được, giúp cho mọi người có được niềm vui hạnh phúc”…

“Và các con, các chiến binh của cô - các con cũng hãy là những chiến binh để cống hiên bằng cách cùng nhau cam kết thực hiện chiến dịch “MỖI NGÀY 1 VIỆC TỐT”, các con đã sẵn sàng chưa? Các thầy cô giáo và các con cùng nhau thực hiện việc tốt mỗi ngày nhé,  nào! các con cùng hô vang với cô:

1. Đi học đúng giờ;  2. Luôn nở nụ cười thật tươi; 3.Nhặt rác và để rác đúng nơi quy định; 4.Chăm ngoan giúp đỡ ông bà, cha mẹ, thầy cô và bạn bè, 4. Tích cực tham gia phòng trào :Ban Mai xanh”.

Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai khai giảng năm học mới với chủ đề “Cống hiến & Lan tỏa”

Với chủ đề “CỐNG HIẾN & LAN TỎA”, năm học 2020-2021 bắt đầu tràn đầy niềm tin, sự hân hoan và niềm hi vọng.  Thông điệp ý nghĩa và truyền cảm hứng này sẽ kết nối trái tim mỗi học sinh Ban Mai luôn hướng tới những điều tử tế, khát khao cống hiến, lan tỏa những điều tốt đẹp tới cộng đồng.

 “Đừng để hoa lụi tàn – Hãy ươm những mầm xanh”

Với mục đích nâng cao ý thức về giá trị của môi trường xanh, trách nhiệm của mỗi BMser trong việc bảo vệ và xây dựng ngôi trường Ban Mai thân thiện và gần gũi thiên nhiên, bắt đầu từ năm học 2020 -2021 Nhà trường xin được nhận những cây xanh thay hoa để cùng Cha mẹ và các con học sinh lan tỏa tinh thần “ Ban Mai Xanh”.

Để xây dựng một cộng đồng “Ban Mai Xanh” lớn mạnh, mỗi học sinh Ban Mai sẽ là người tiên phong: Gieo mầm xanh – Tình Bạn xanh – Ý thức xanh - Hành động xanh – Thói quen xanh – Học đường xanh và cùng nhau đổi mới trong suy nghĩ, tích cực trong hành động, từ đó lan tỏa năng lượng sống – học tập – làm việc hạnh phúc từng ngày.

"…Điều tuy rất phi thường nhưng thật ra rất nhỏ bé. Điều nhỏ bé phi thường luôn nằm ở trong ta…”.

Vì đại dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, nên Lễ khai giảng của Mầm non Ban Mai cũng được diễn ra đặc biệt hơn. Các thành viên trong Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô, các bác lao công, bảo vệ, ý tế, đại diện các bộ phận đã đến từng lớp gửi lời chúc mừng năm học mới dành cho các con học sinh.

Điều đặc biệt nhất trong Lễ khai giảng lần này là mỗi lớp đều được nhận một chiếc bánh mang tên “Bánh ước nguyện”. Với hy vọng những điều ước và mong muốn của các con trong năm học mới đều được trở thành hiện thực. Và năm học 2020 – 2021 sẽ là một năm học đầy thách thức và khó khăn, Ban Giám hiệu nhà trường luôn mong muốn các thầy cô giáo cũng như các con học sinh có đủ niềm tin, tình yêu thương và sự vững mạnh. Nhà trường tin tưởng rằng với chủ đề CỐNG HIẾN và LAN TỎA, năm học 2020 – 2021 tại trường Mầm non Ban Mai sẽ là một năm học bứt phá và thành công.

Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai khai giảng năm học mới với chủ đề “Cống hiến & Lan tỏa”

Kết thúc chương trình, là hành động vô cùng ý nghĩa của các con học sinh dành tặng cho các thầy cô giáo, các thành viên trong Ban Giám hiệu và cả cha mẹ học sinh có mặt trong chương trình. Đó là những cái ôm nồng ấm và chan chứa thương yêu, ước vọng của các con.

Trước thềm năm học mới, chúc các con học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh thật nhiều sức khỏe, niềm tin và thực hiện tốt những nhiệm vụ của năm học mới.

Đổng Thắng - Lê Anh
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất