Trương Nghệ Mưu không chọn nữ diễn viên đã sửa mặt(SPL) - Trong một bài phỏng vấn, đạo diễn kỳ cựu Trương Nghệ Mưu cho biết tiêu chuẩn cơ bản của ông khi tìm diễn viên là không phẫu thuật thẩm mỹ.

Trương Nghệ Mưu không chọn nữ diễn viên đã sửa mặt

Giải thích lý do cho quan điểm của mình, Trương Nghệ Mưu nói "Không phải tôi phản đối ngành phẫu thuật thẩm mỹ mà với tôi khi quay phim điện ảnh, mọi đường nét của khuôn mặt sẽ được phóng đại lên hàng trăm lần, nếu đã đụng chạm dao kéo sẽ không giấu được khán giả. Chỉnh sửa thẩm mỹ cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng điều khiển cơ mặt".

"Nhiều khán giả khi theo dõi phim trông thấy diễn viên dù rất đẹp nhưng không biết biểu cảm. Họ khóc không ra khóc, cười không ra cười, quả thật trông rất buồn cười", ông nói thêm. 

Thực tế đã chứng minh những nữ nghệ sĩ được Trương Nghệ Mưu lựa chọn đều được đánh giá cao về nhan sắc tự nhiên, khí chất sang trọng và không ngại để mặt mộc lên màn ảnh như Nghê Ni, Đổng Khiết, Lưu Hạo Tồn, Châu Đông Vũ. 

Nhiều người dùng mạng có ý kiến trái ngược với quan điểm của đạo diễn, cho rằng nền tảng của sự tồn tại của một diễn viên là diễn xuất, thứ hai mới là ngoại hình. Không ít khán giả chỉ ra thực tế: Ngày nay, có không ít ngôi sao phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng chỉ cần họ có kỹ năng diễn xuất để gây ấn tượng với khán giả thì không khó khăn để có được danh tiếng trong showbiz.

Trương Nghệ Mưu không chọn nữ diễn viên đã sửa mặt

“Nàng thơ” mới của Trương Nghệ Mưu những năm gần đây là nữ diễn viên 21 tuổi Lưu Hạo Tồn. Cô từng đỗ thủ khoa vào ngành Múa dân gian, Học viện Múa Bắc Kinh. Năm thứ hai đại học, Lưu Hạo Tồn được Trương Nghệ Mưu phát hiện, ký hợp đồng với công ty phim của đạo diễn. Năm 2018, Lưu Hạo Tồn đóng chính phim One Second của Trương Nghệ Mưu, sau đó đóng chính trong Huyền nhai chi thượng. Cô được giới chuyên môn đánh giá tốt tiềm lực. 

Người làm rạng danh điện ảnh Trung Quốc Trương Nghệ Mưu từng chỉ đạo nhiều tác phẩm gây tiếng vang quốc tế như Cúc Đậu, Phải Sống, Thu Cúc Đi Kiện, Thập Diện Mai Phục, Anh Hùng... 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất