Trương Quốc Vinh – Đường Hạc Đức: 18 năm, sống mãi một mối tình01/4/2021 – tròn 18 năm ngày mất của cố nghệ sĩ toàn tài làng giải trí Hoa Ngữ - Trương Quốc Vinh. Đã 18 năm trôi qua, cái tên ấy vẫn sống mãi trong lòng những người hâm mộ và trong tim của người bạn tri kỷ Đường Hạc Đức.

Cố nghệ sĩ tài năng Trương Quốc Vinh khi còn sinh thời được người thân gọi thân mật là "Ca Ca". Anh là ca sĩ, diễn viên, nhạc sĩ có tầm ảnh hưởng bậc nhất trong cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới. Trong sự nghiệp huyền thoại của mình, anh góp mặt trong các tác phẩm nghệ thuật sáng giá, những thước phim ấn tượng như Anh hùng bản sắc II, Yên chi khâu, Thiến nữ u hồn, A Phi chính truyện, Đông Tà Tây Độc, Bá Vương Biệt Cơ... Tài năng của anh đã giúp bộ phim Bá Vương Biệt Cơ giành được Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 1993 - lần duy nhất một bộ phim Hong Kong giành được giải thưởng danh giá đó. Vô gian đạo, tác phẩm ra mắt một năm trước khi Trương Quốc Vinh qua đời được cho là bộ phim Hong Kong hấp dẫn cuối cùng gây được tiếng vang trên toàn thế giới.

Trương Quốc Vinh - Đường Hạc Đức: Người chọn về cõi an yên, kẻ nguyện cả  đời cô đơn cung dưỡng - Yeah1 News

Trương Quốc Vinh còn là một nhân cách lớn và là anh đỡ đầu của nhiều tên tuổi nghệ sĩ hàng đầu hiện nay như Lê Minh, Cổ Thiên Lạc, Vương Lực Hoành, Thư Kỳ, Mạc Văn Úy, Viên Vịnh Nghi, Trương Vệ Kiện, Cổ Cự Cơ, Dương Thái Ni,…

Hơn thế nữa, chuyện tình đồng tính của anh và Đường Hạc Đức cũng trở thành bản tình ca lãng mạn và buồn bã nhất của làng giải trí Hoa ngữ.

Bạn đời đồng tính vẫn giữ tro cốt Trương Quốc Vinh trong nhà - Cuồng phim

Đường Hạc Đức sinh năm 1958, vốn là con trai đỡ đầu của mẹ Trương Quốc Vinh. Cả hai quen biết nhau từ nhỏ. Mối quan hệ của họ bắt đầu từ năm 1983 và chuyện tình cảm của họ về hình thức vẫn luôn được giữ kín.

Là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Hồng Kông, Trương Quốc Vinh và chuyện tình cảm của anh được báo giới quan tâm không ít. Bắt đầu từ năm 1985, đã có lời đồn đại về mối quan hệ giữa anh và Đường Hạc Đức. Bất chấp những dị nghị, Quốc Vinh và Hạc Đức luôn sánh bước bên nhau.


Rộ tin Đường Hạc Đức hẹn hò tình mới sau 17 năm Trương Quốc Vinh qua đời |  Giải trí | Thanh Niên

Trong suốt những năm tháng yêu nhau, Đường Hạc Đức mỗi phút mỗi giây đều luôn cố gắng kề bên người tình. Dù Trương Quốc Vinh đi đến đâu, Đường Đường cũng dành thời gian theo sát hỗ trợ, đóng vai một hậu phương vững chắc, thay Trương Quốc Vinh quản lý tài chính và lo liệu mọi việc. Trong những đêm nhạc của Trương Quốc Vinh, Đường Đường chẳng bao giờ vắng mặt, anh giấu mình giữa rừng fan hâm mộ bên dưới hàng ghế khán giả, lặng lẽ hướng về sân khấu.

Trương Quốc Vinh – Wikipedia tiếng Việt

Năm 1997, trong đêm nhạc cá nhân của mình, Quốc Vinh đã thừa nhận tình cảm dành cho “người tôi yêu quý nhất sau mẹ, người khi tôi gặp khó khăn đã đưa tiền lương của anh ấy cho tôi – anh Đường” trước đông đảo khán giả. Cũng trong đêm đó, Quốc Vinh hát ca khúc "Ánh trăng nói hộ lòng tôi" tặng mẹ và Đường Đường. Truyền thông và khán giả khi đó đã chấp nhận việc Đường Đường là tri kỷ của Quốc Vinh.

Năm 1998 khi mẹ Quốc Vinh qua đời, tài tử nổi tiếng đã bắt đầu có những dấu hiệu trầm cảm. Anh bị rụng tóc và phải điều trị tâm lý. Khi đó, Đường Đường luôn ở bên anh. Người hâm mộ đã tin rằng, với tình yêu của Đường Đường, Quốc Vinh sẽ vượt qua tất cả.

Song, Quốc Vinh vẫn quyết định ra đi. 

Vào hồi 18h41 ngày 1/4/2003, Trương Quốc Vinh nhảy từ tầng 24 một khách sạn tự tử, hưởng dương 47 tuổi. Sự ra đi đột ngột của anh khiến dư luận bàng hoàng và đau đớn. 

Ngày đưa tang Quốc Vinh, Đường Đường đứng không nổi, khóc không nổi. Anh vật vờ và chỉ có thể bước đi nhờ sự dìu đỡ của bạn bè. Trước những thông tin trái chiều từ phía truyền thông, anh im lặng và sống ẩn dật. Bạn bè và người thân đều lên tiếng bảo vệ anh nhưng anh chưa từng một lần lên tiếng.

Rơi nước mắt với mối tình đồng tính Trương Quốc Vinh - Đường Hạc Đức

Trương Quốc Vinh ra đi ngay ngày Cá Tháng 4. Nhiều kênh truyền thông và khán giả khi đó tự xoa dịu nỗi mất mát lớn lao này rằng: có lẽ Trương Quốc Vinh chọn ngày này cũng có lý do riêng của mình. Anh muốn trong tim mọi người, việc anh ra đi chỉ là một câu chuyện đùa của ngày nói dối, anh mong sẽ mãi sống trong lòng khán giả, bạn bè, người yêu thương.

Và đúng như thế. 

Gần 2 thập kỉ trôi qua, hình ảnh của anh vẫn sống mãi trong lòng công chúng để mỗi khi nghĩ về, ai cũng đau xót cho người nghệ sĩ “tài hoa, bạc mệnh” này. Còn với Đường Đường, anh vẫn một mình ôm trong lòng hình bóng cũ, ngôi nhà cũ cùng những kỷ vật quen thuộc dù cho bao nhiêu năm trôi qua. 

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất