Trường Tiểu học Lê Đình Chinh: Ấm áp tình người trong cơn bãoVào những ngày tháng 10, người dân cả nước đang đồng lòng hướng về miền Trung thân yêu. Bởi thời gian này, mưa lũ liên tiếp hoành hành tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị và mới đây nhất là Hà Tĩnh. Mất mát đau thương do lũ mang đến không gì bù đắp được. Cũng chính trong những thời khắc này, tình người càng trở nên đáng quý. Một trong những đơn vị đang nỗ lực lan tỏa sự sẻ chia “cơn lũ đi qua, tình người còn lại” ấy chính là Trường Tiểu học Lê Đình Chinh Quận 11, thông qua hoạt động thiết thực là kêu gọi quyên góp từ phía giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường.

 

Vào những ngày tháng 10, người dân cả nước đang đồng lòng hướng về miền Trung thân yêu. Bởi thời gian này, mưa lũ liên tiếp hoành hành tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị và mới đây nhất là Hà Tĩnh. Mất mát đau thương do lũ mang đến không gì bù đắp được. Cũng chính trong những thời khắc này, tình người càng trở nên đáng quý. Một trong những đơn vị đang nỗ lực lan tỏa sự sẻ chia “cơn lũ đi qua, tình người còn lại” ấy chính là Trường Tiểu học Lê Đình Chinh Quận 11, thông qua hoạt động thiết thực là kêu gọi quyên góp từ phía giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường.

 

Trường Tiểu học Lê Đình Chinh: Ấm áp tình người trong cơn bão 

Thầy Văn Nhật Phương (Mặc áo trắng) chụp hình lưu niệm với BĐD cha mẹ học sinh quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Được biết, trong năm 2020 này, trường Tiểu học Lê Đình Chinh đã được nhận Huân chương Lao động hạng III do Chủ tịch nước trao tặng về những đóng góp thiết thực cho sự nghiệp giáo dục nước nhà từ năm học 2014 – 2015 đến năm học 2018-2019. Đây là thành quả được tạo dựng từ cả một tập thể đoàn kết. Đồng thời đó cũng sẽ là động lực, là niềm tin, cũng như là chỗ dựa vững chắc để toàn giáo viên và học sinh nhà trường tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp “đưa đò” và học tập.

Trường Tiểu học Lê Đình Chinh: Ấm áp tình người trong cơn bão

Quý thầy cô trường Tiểu học Lê Đình Chinh hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Trước những thành quả trong sự nghiệp giáo dục đã tạo dựng, trường Tiểu học Lê Đình Chinh còn tích cực tham gia vào những hoạt động ý nghĩa tại địa phương cũng như cả nước. Cụ thể, để hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 11 và để phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, trường Tiểu học Lê Đình Chinh Quận 11 đã vận động các giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường quyên góp. Như thầy Văn Nhật Phương, Hiệu trưởng nhà trường nói: miền Trung đang oằn mình chống chọi với thiên tai, bão lũ, nhưng miền Trung không đơn độc! Bởi bên cạnh họ luôn là những người con của dân tộc Việt Nam.    

 

         

Trường Tiểu học Lê Đình Chinh: Ấm áp tình người trong cơn bãoCác cô bảo mẫu trường Tiểu học Lê Đình Chinh phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” đến với đồng bào miền Trung.

Sáng nay, ngày 26/10, tại số 203, đường Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 16, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh bỗng trở nên náo nhiệt hẳn. Tiết chào cờ hôm nay khác với mọi khi, bởi ngay chính lúc này, trong lòng mỗi giáo viên, phụ huynh và hơn 1.000 em học sinh đang cùng mở lòng hướng về miền Trung – một phần “khúc ruột” của đất nước Việt Nam bằng nghĩa cử cao đẹp. Khi miền Trung đang oằn mình chống chọi với bão lũ – thì tại nơi này lại đang cùng thổn thức con tim réo gọi “Miền Trung ơi, cố lên!”. Nghĩa tình đồng bào, nhân loại từ đó được nhân lên. Bàn tay nối tiếp bàn tay cùng khát vọng góp sức để miền Trung vực dậy sao cơn lũ, dù ít dù nhiều nhưng đó là tấm lòng của học sinh, phụ huynh và giáo viên nhà trường. Chắc chắn chúng ta chẳng thể nào đo, đếm được những tấm lòng đáng quý này đối với miền Trung thân yêu.

Trường Tiểu học Lê Đình Chinh: Ấm áp tình người trong cơn bãoCác em học sinh đang nhận thức được việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa của mình để giúp đỡ các bạn miền Trung do mưa lũ.

Ta không chỉ trân quý tấm lòng thơm thảo của quý thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh, mà với thầy Văn Nhật Phương cũng như những giáo viên của trường nhận thức được rằng đây cũng là cách giáo dục nhân cách các em học sinh – những chủ nhân tương lai của đất nước biết sẻ chia, yêu thương, để các em sống đúng với đạo lý “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Nếu làm tốt, thực hiện tốt những điều này nghĩa là ngôi trường Tiểu học Lê Đình Chinh nói riêng cùng những đơn vị giáo dục trên khắp cả nước nói chung đang đi đúng hướng trong công tác “trồng người”, trong việc ươm mầm những tài năng trẻ, dạy nét chữ đi liền với rèn nết người.

Hòa vào dòng giáo viên và học sinh đang chậm bước lên khán đài tiến đến thùng quyên góp, PV của báo đã không khỏi xúc động, bồi hồi, tin tưởng vào giá trị của sự đồng lòng trong câu “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Lê Đình Chinh không phải là đang “cho đi” mà chính là đang “nhận về” quả ngọt, mà kết quả đó đã thấy rõ qua những đôi mắt sáng và nụ cười tỏa nắng của hơn 1.000 người tại sân trường.

Với nghĩa cử cao đẹp này, trường Tiểu học Lê Đình Chinh đang gửi một chút nắng ấm cho miền Trung thân yêu! Miền Trung ơi cố lên nhé, hãy mạnh mẽ vực dậy sau cơn bão, nắng ấm đang đến dần. Miền Trung không hề đơn độc, bởi người dân cả nước luôn ở đây sẵn sàng đồng hành và sẻ chia!

Lịch Văn - Trân Châu - VPĐD Lâm Đồng 

                                                                          

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất