Trường Tiểu học Phú Thuận tổng kết năm học và làm lễ tri ân ra trường cho học sinh lớp 5Saophapluat - Sáng ngày 15-7-2020, Trường Tiểu học Phú Thuận, quận 7, thành phố Hồ Chí  Minh đã phối hợp với Ban Đại diện phụ huynh học sinh đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2019-2020 và  làm lễ tri ân cha, mẹ, thầy, cô và  ra trường cho học sinh lớp 5.

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp lãnh đạo: Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 7, UBND phường  Phú Thuận, Ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường và các lớp, các thầy, cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường cùng phụ huynh học sinh Khối 5 đến dự.

Trường Tiểu học Phú Thuận tổng kết năm học và làm lễ tri ân ra trường cho học sinh lớp 5

Ông Nguyễn Song Dũng (Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Thuận) phát biểu

 Tuy mới thành lập  từ tháng 8 năm 2019 nhưng với sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường đã đạt được một số  thành tích trong năm học 2019-2020. Học sinh hoàn thành  chương trình tiểu học đạt tỉ lệ 100%; học sinh lên lớp thẳng 474/478 em,  chiếm tỉ lệ 99,2%; học sinh được khen thưởng cấp trường 457/478 em, chiểm tỉ lệ 95%. Trong đó, đạt thành tích “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện” 323/478 em, chiểm tỉ lệ 67%. Có 2 học sinh vào vòng Chung kết hội thi Nét vẽ xanh cấp Quận, trong đó có 1 em đạt giải nhì cấp thành phố. Giáo viên dạy giỏi cấp trường 4/19 giáo viên, đạt tỉ lệ 21,1%. Cô  Cao Nguyễn Thúy Kiều, đạt giáo viên Chủ nhiệm Giỏi cấp Quận. Cô Hồ Thị Ngọc Thanh đạt giải Nhì Hội thi sáng tác truyện Tiếng Anh do Phòng Giáo dục - Đào tạo Quận 7 tổ chức. Cô Nguyễn Thị Ngọc Huyền, đạt Giải bài viết hay nhất cuộc thi “ Ngày tôi vào Đảng” năm 2020 do Quận đoàn 7 tổ chức. Cô Nguyễn Thị Thảo, đạt giải nhất cuộc thi “ Mỗi đoàn viên một cuốn sách hay” do Quận đoàn 7 tổ chức…

Trường Tiểu học Phú Thuận tổng kết năm học và làm lễ tri ân ra trường cho học sinh lớp 5

Trường Tiểu học Phú Thuận tổng kết năm học và làm lễ tri ân ra trường cho học sinh lớp 5

Trong thành tích chung của nhà trường, học sinh lớp 5 cũng có nhiều cố gắng vượt bậc. Số học sinh được công nhận Hoàn thành chương trình tiểu học 21 em, đạt tỉ lệ 100%. Có 7/21 học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện, chiếm tỉ lệ 33,3%. Có 14/21 học sinh có thành tích vượt trội trong học tập, đạt tỉ lệ 66,7%. Có 2 học sinh đạt điểm tối đa (5 điểm 10 các môn: Toán, Tiếng Việt, Khoa Sử-Địa, tiếng Anh). Phong trào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh có 1 học sinh đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp Quận. Về phong trào văn nghệ, lớp đã đạt giải Khuyến khích cấp Quận  Hội thi văn nghệ chào mừng ngày 20-11 với chủ đề: "Tự hào lịch sử Việt Nam”.

Trường Tiểu học Phú Thuận tổng kết năm học và làm lễ tri ân ra trường cho học sinh lớp 5

Trường Tiểu học Phú Thuận tổng kết năm học và làm lễ tri ân ra trường cho học sinh lớp 5

Phát biểu với học sinh lớp 5, thầy giáo Nguyễn Song Dũng, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ giáo viên, của toàn thể cha mẹ học sinh vì sự phát triển chung của nhà trường. Thầy cũng bày tỏ sự xúc động trước những tình cảm mà các học sinh đã dành cho thầy cô và nhà trường. Tại buổi lễ Tri ân ông, bà, cha, mẹ, thầy, cô của học sinh  lớp 5, các em tỏ lòng tri ân công sinh thành và nuôi dưỡng của ông, bà, cha, mẹ; tình cảm và tấm lòng của thầy, cô nhà trường đã hết lòng chăm lo giảng dạy văn hóa và dạy cách học làm người. Học sinh đã khắc sâu tình bạn trong sáng trong những năm cùng học tập và rèn luyện dưới mái trường đầu đời của học sinh tiểu học. Qua đó, học sinh phấn khởi, tự tin bước vào trường Trung học cơ sở năm học 2020-2021.

Trọng Quyên


Bài liên quan