Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng khai giảng năm học mới và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11Hòa chung với không khí cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 20/11/2020, Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 và Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2020).

 

Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam đến tham dự.

Tới dự buổi Lễ, về phía lãnh đạo Bộ Xây dựng có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, đồng chí Nguyễn Tuấn Dũng – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính.

Về phía Công đoàn Xây dựng Việt Nam có các đồng chí: Đồng chí Đỗ Văn Quảng – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực, Đồng chí Đặng Ngọc Điệp – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức.

Về dự với buổi Lễ còn có lãnh đạo các đơn vị, các Phòng, Ban chuyên môn thuộc huyện Gia Lâm, lãnh đạo xã Cổ Bi, đại điện các các doanh nghiệp đối tác, đơn vị liên kết …

Về phía Nhà trường có thầy giáo Phạm Văn Tự - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và hơn 300 học sinh tiêu biểu đại diện cho gần 1000 học sinh các hệ đang học tập tại Trường.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, thầy giáo Phạm Văn Tự – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn Khai giảng năm học 2020 - 2021 và Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy nhấn mạnh: Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng đã có nhiều cố gắng, chủ động, sáng tạo và đóng góp có hiệu quả vào công tác giáo dục nghề nghiệp của ngành Xây dựng nói riêng và cả nước nói chung. Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quán triệt và thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, trong những năm qua, Đảng bộ, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn coi việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, lấy đổi mới nội dung và phương pháp dạy học làm khâu đột phá để nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Xây dựng và xã hội.

Xác định được yêu cầu, nhiệm vụ và sứ mạng của Nhà trường, trong thời gian qua, cán bộ, viên chức và người lao động Nhà trường đã khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tài năng, trí tuệ, tâm huyết trong từng bài giảng, từng đề tài nghiên cứu khoa học và chủ động hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nhiều giáo viên đã đạt thành tích cao trong các kì Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp do Bộ Xây dựng và thành phố Hà Nội tổ chức.

Tiếp nối truyền thống mà bao thế hệ đã xây đắp lên, Nhà trường nhận thức sâu sắc về sứ mệnh giáo dục nghề nghiệp của mình, tập thể Nhà trường luôn nỗ lực cố gắng gìn giữ và phát huy thành quả đã đạt được, đưa Nhà trường ngày càng ổn định và phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, công tác bồi dưỡng giáo viên được đẩy mạnh về quy mô và số lượng thông qua việc tổ chức Hội giảng cấp trường, tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp của Bộ Xây dựng và thành phố Hà Nội, cử giáo viên tham gia học tập nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn cho giáo viên… Tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2020, Nhà trường đã cử 03 giáo viên tham dự, kết quả 01 giáo viên đạt giải Nhì, 02 giáo viên đạt giải Ba.

Chất lượng đào tạo nghề của Nhà trường đã đạt được những kết quả quan trọng: Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%, trong đó tỉ lệ học sinh tốt nghiệp loại khá, giỏi đạt 75%. Tỉ lệ học sinh ra trường có việc làm đạt 100%.

Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thầy giáo Phạm Văn Tự - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đại diện nhà trường đọc diễn văn khai mạc.

“Từ những kết quả đã đạt được trên tất cả các mặt, có thể khẳng định Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng đã bước đầu xây dựng được thương hiệu, khẳng định được vị thế và hình ảnh của một cơ sở giáo dục nghề nghiệp uy tín với nội dung và hình thức tổ chức giảng dạy khoa học, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của người học, doanh nghiệp và xã hội”, thầy Hiệu trưởng Phạm Văn Tự nhấn mạnh.

Trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục tập trung thực hiện nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, chỉnh sửa bổ sung và hoàn thiện các bộ giáo trình đang sử dụng tại trường; đẩy mạnh việc liên kết với các doanh nghiệp, địa phương và cá nhân trong công tác tuyển sinh, đào tạo và giới thiệu việc làm cho học sinh. Liên kết với các đơn vị, doanh nghiệp để đẩy mạnh hoạt động liên kết đào tạo gắn liền với sản xuất, dịch vụ và nghiên cứu khoa học nhằm tăng nguồn thu hợp pháp, chính đáng cho Nhà trường ngoài nguồn Ngân sách Nhà nước cấp…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Xây dựng ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh Nhà trường đã đạt được, góp phần xây dựng Nhà trường ổn định và phát triển bền vững trong suốt hơn 20 năm qua; đồng thời gửi lời chúc mừng và tình cảm chân thành, sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo của Nhà trường đã và đang thực hiện sứ mệnh “trồng người”. Đồng chí cũng tin tưởng với sự quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh Nhà trường, trong năm học mới 2020 - 2021 trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống hơn 20 năm xây dựng và phát triển.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng cũng giao nhiệm vụ cho nhà trường như sau:

Thứ nhất, Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống giáo dục, đào tạo nghề trong 20 năm qua góp phần vào sự phát triển nguồn nhân lực ngành Xây dựng.

Thứ hai, Nhà trường quan tâm chú trọng đến chất lượng đào tạo, xây dựng và đổi mới giáo trình theo hướng hội nhập và đảm bảo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Thứ ba, Nhà trường cũng cần quan tâm việc mở mã ngành đặc biệt, những ngành nghề phục vụ cho phát triển nguồn nhân lực ngành Xây dựng, những mã ngành thu hút người học để tăng cường công tác tuyển sinh trong thời gian tới.

Thứ tư, Nhà trường cũng cần quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đảm bảo điều kiện dạy và học thu hút học sinh học nghề”.

Thầy giáo Phạm Văn Tự - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện hơn 60 cán bộ, viên chức, người lao động và gần 1000 học sinh Nhà trường đã phát biểu lời cảm ơn và nhận nhiệm vụ trong năm học 2020-2021, thể hiện sự quyết tâm của tập thể Nhà trường trong chặng đường sắp tới: Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, đạt được nhiều thành tựu và đóng góp to lớn hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp nói chung và cho ngành Xây dựng nói riêng.

Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đại diện các đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Nhà trường.

Trần Ngân 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất