Truy tìm 4500 người có liên quan đến đầu bếp sân golf Long Thành(SPL)- Sau khi phát hiện ca nghi nhiễm là nam đầu bếp làm việc tại sân golf Long Thành, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, khoanh vùng, điều tra dịch tễ những người có liên quan.

Theo đó, sáng ngày 2/6, Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết: hiện kết quả xét nghiệm 01 của 67 trường hợp (gồm 28 F1 và 39 F2) có liên quan đến anh V.H.H. - đầu bếp của Công ty golf Long Thành, đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Truy tìm 4500 người có liên quan đến đầu bếp sân golf Long Thành

Anh H. được xác định là F1 của BN 7089, sống cùng nhà với bệnh nhân này tại phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TPHCM. Kết quả xét nghiệm ngày 31/5, anh H dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bước đầu xác định có 52 trường hợp F1 tiếp xúc gần  và 108 người là F2 của nam đầu bếp này.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cũng ra thông báo khẩn nhằm đề nghị những người đến sân golf Long Thành từ ngày 17/5 đến 24/5 liên hệ với cơ quan y tế gần nhất và thực hiện theo hướng dẫn để phòng, chống Covid-19.

Cũng trong thời gian trên, ngoài khách đến chơi, có khoảng 4500 người đến sân golf Long Thành làm căn cước công dân. Tất cả đã được lực lượng chức năng rà soát, cung cấp danh sách cho chính quyền và thông báo những người này thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế, không ra ngoài, hạn chế tiếp xúc.


Bài liên quan