Truy tìm người đi chung xe 2 mẹ con tái dương tính COVID-19Khẩn trương truy tìm một hành khách đi chung xe Thành Vinh từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Vũng Tàu với 2 bệnh nhân COVID-19.

 

(Hình minh họa)

(Hình minh họa)

Sáng 12/1, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có báo cáo nhanh về công tác giám sát và truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 bệnh nhân (BN) tái dương tính COVID-19 tại Vũng Tàu. Hai BN làmẹ con, quốc tịch Nga (BN số 1333 và 1334).

Trong ngày 10/1, 2 BN đã được chuyển đi cách ly tại trung tâm Y tế huyện Long Điền.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với trung tâm Y tế Vietsovpetro rà soát xác định: Có 3 nhân viên y tế người Nga phục vụ các trường hợp trên, khi tiếp xúc đều mặc trang phục bảo hộ. 2 nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu có mặc trang phục bảo hộ, 1 điều dưỡng và 1 hộ lý vào phòng bệnh nhân vệ sinh nhưng chỉ mang khẩu trang, 1 tài xế xe Thành Vinh (chở các BN từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Vũng Tàu), 3 trường hợp đi cùng xe với ca bệnh.

6 trường hợp F1 đã được chuyển cách ly tập trung ngày 11/1 (5 đang được cách ly tại cơ sở cách ly Ban Bảo vệ sức khỏe tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, 1 đi cùng xe với BN đang cách ly tập trung tại TP.HCM).

Cơ quan chức năng cũng đã rà soát, điều tra dịch tễ xác định 24 trường hợp F2. Hiện những người này đang được theo dõi giám sát và thực hiện cách ly tại nhà.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm kiếm một hành khách đi cùng xe (xe chạy chuyến 20 giờ ngày 8/1) và đã xuống xe ngay khu Khang Linh (phường 10, Vũng Tàu).

Trong ngày 12/1 sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm 2 trường hợp bệnh xác định khi nhập viện gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Viện Pastuer TP.HCM. Đối với 3 trường hợp F1 gồm chồng BN và hai nhân viên y tế Vietsovpetro lần đầu xét nghiệm có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hai BN nhập cảnh từ Nga đến Việt Nam ngày 24/11, được cách ly tập trung tại một khách sạn ở tỉnh Khánh Hòa. Ngày 27/11 cả hai được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với COVID-19, sau đó được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa điều trị.

Ngày 25/12/2020, 2 BN xuất viện và tiếp tục cách ly tại TP Nha Trang. Ngày 7/1/2021,  hai người đều có kết quả âm tính khi lấy mẫu lần 2. Ngày 7/1/2020, người chồng đã đi từ Vũng Tàu ra Nha Trang để đón hai mẹ con về Vũng Tàu.

 

Theo H.Phong

Báo Pháp Luật Online


Bài liên quan