fspin Truy vết nguồn lây dịch COVID-19 về Miền Tây - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Truy vết nguồn lây dịch COVID-19 về Miền TâySở y tế Cà Mau, Bạc Liêu chủ động truy vết, cách ly và phối hợp với các tỉnh, thành phố trong khu vực cách ly nguồn lây COVID- 19.

 

Truy vết nguồn lây dịch COVID- 19 về Miền Tây

 Ngày 3/12, BS Nguyễn Văn Dũng, GĐ Sở Y tế Cà Mau cho biết, đã truy vết và tổ chức cách ly những người có liên quan và phối hợp các tỉnh bạn trong khu vực để ngăn chặn nguồn lây dịch COVID- 19.

Theo đó, một cô gái 19 tuổi được xác định là F2 của BN 1.347 ở TP HCM đã về địa phương và cách ly theo qui định tại huyện U Minh (tỉnh Cà Mau).

Trước đó, chiều 1/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau tiếp nhận thông tin, cô gái 19 tuổi nói trên ở trọ cùng phòng với một người là học viên của bệnh nhân 1.347, tức F1 của bệnh nhân thầy giáo dạy Anh văn tại TP HCM. 

Vào lúc 22 giờ 45 phút ngày 29/11, cô gái 19 tuổi di chuyển bà xe Grab từ phường Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú đến Bến xe Miền Tây (TP HCM). Đến 23 giờ 50 phút, cô xuất phát về Cà Mau trên xe khách giường nằm 51B-29811, đến rạng sáng ngày 30/11 đến thành phố Cà Mau và lên xe buýt về xã Khánh Tiến (huyện U Minh, Cà Mau). 

Ông Nguyễn Văn Dũng, GĐ Sở Y tế Cà Mau cho biết, đã tổ chức cách ly tại gia đình, theo dõi sức khoẻ và có kết quả âm tính lần 1.

Một diễn biến khác, một nữ công dân Việt Nam từ Trung Quốc nhập cảnh từ Móng Cái (Quảng Ninh), rồi từ Hà Nội về Cần Thơ bằng máy bay. Từ Cần Thơ, Huỳnh Thị Bạch T đi xe khách về Bạc Liêu và đi xe ôm về quê Đông Hải (Bạc Liêu).

Sở Y tế Bạc Liêu truy vết phụ nữ tên là Huỳnh Thị Bạch T, sinh năm 1994, ở thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) và đưa vào khu cách lý, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.       

Trước đó, Sở Y tế hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu phát công văn hỏa tốc đến các đơn vị y tế về sự việc trên để truy vết Huỳnh Thị Bạch T. Lúc 17 giờ chiều 27/11, Huỳnh Thị Bạch T. lên xe khách biển số 49B-00596 khởi hành về Bạc Liêu, trên xe có 39 hành khách. 

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau truy vết có 16 người cùng đi quê ở Cà Mau, 4 người ở TP Cần Thơ, 1 người ở Hậu Giang đã được tổ chức cách ly tại gia đình và phối hợp với các tỉnh bạn quản lý cách ly theo qui định. 

 

Theo Nguyễn Tiến Hưng

Báo Tiền Phong Online


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất