Truyền thông Hồng Kông tiết lộ Dương Mịch phải cắt giảm 80% cát-xêTừng là một trong trong những diễn viên có mức thù lao cao nhất showbiz, giờ đây Dương Mịch buộc phải cắt giảm để đóng phim mới.

Mới đây, trang HK01 và ET Today đều đưa tin, thù lao của Dương Mịch và mỹ nam Trần Vỹ Đình trong phim Cửu Châu Hộc Châu phu nhân đã bị giảm tới 70 - 80% so với mức mà họ thường nhận ở những dự án phim trước. Cụ thể, Dương Mịch nhận vai Hải Thị và chỉ nhận được thù lao là 27 triệu Nhân dân tệ ( gần 4 triệu USD) thế nhưng trước đó, con số ấy gấp 5 - 6 lần. Trong khi ấy, Trần Vỹ Đình cũng chỉ nhận được khoảng 20 triệu Nhân dân tệ ( gần 3 triệu USD) sau khi đã nộp đầy đủ thuế. Phía quản lý của Trần Vỹ Đình không phủ nhận thông tin này và còn nhấn mạnh rằng họ sẽ tuân thủ theo quy định của nhà nước.

Được biết với nỗ lực khôi phục nền kinh tế sau dịch COVID-19, Cục Quản lý Nhà nước về Phát thanh, điện ảnh và truyền hình Trung Quốc đã ban hành luật giới hạn thù lao mà nghệ sĩ nhận được ở mỗi dự án,

Truyền thông Hồng Kông tiết lộ Dương Mịch phải cắt giảm 80% cát-xê-1
Cát-xê của Dương Mịch và Trần Vỹ Đình trong Hộc Châu phu nhân đều giảm hơn khoảng 70-80% so với trước.

Theo thống kê từ danh sách 100 ngôi sao hàng đầu có giá trị thương mại cao nhất năm 2018, ngôi vị số 1 đã gọi tên Dương Mịch. Cô là một trong những nữ diễn viên truyền hình được trả cát-xê cao nhất làng giải trí Hoa ngữ hiện nay. Được biết mức lương của Dương Mịch dao động từ 800.000 đến 1 triệu Nhân dân tệ (khoảng trên dưới 3 tỷ đồng) cho một tập phim. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc phát triển con đường nghệ thuật của các diễn viên. Theo nhiều nguồn tin, vì thù lao kiếm được từ việc quay phim không còn quá béo bở nên nhiều ngôi sao đã không mấy mặn mà, chuyên tâm vào diễn xuất, thay vào đó là chuyển hẳn sang hướng tham gia các gameshow giải trí để có thu nhập tốt hơn.

Không chỉ riêng Dương Mịch hay Trần Vỹ Đình,  trang HK01 cũng từng tiết lộ, bà xã Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy còn chủ động hạ cát-xê từ mức trên trời 80 triệu NDT (gần 11,4 triệu USD) xuống 5-10 triệu NDT (712.500 - 1,4 triệu USD), thấp hơn cả diễn viên hạng B. Dù vậy, cô vẫn không được các đạo diễn, nhà sản xuất chào đón.

Truyền thông Hồng Kông tiết lộ Dương Mịch phải cắt giảm 80% cát-xê-2

Truyền thông Hồng Kông tiết lộ Dương Mịch phải cắt giảm 80% cát-xê-3
Nhiều diễn viên hạng A như Dương Mịch cũng lao đao vì lệnh giới hạn thu nhập

Cửu Châu Hộc Châu phu nhận hiện đang trong quá trình quay, dự kiến phim sẽ lên sóng vào năm 2021. Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tiểu thuyết gia Tiêu Như Sắt, do đạo diễn Kim Sa thực hiện. Tác phẩm nói về số phận của 3 nhân vật gồm: Đế Húc (Từ Khai Sính), Phương Chư (Trần Vỹ Đình) và Hải Thị (Dương Mịch) trong cuộc chiến quyền lực bảo vệ thái bình ở Đại Trưng vương triều. Ngoài ra phim còn tập trung vào câu chuyện tình yêu giữa thời loạn lạc của Hải Thị với 2 nam nhân trên.

Nino


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất