Truyền thông Trung Quốc khen ngợi tinh thần chiến đấu của đội tuyển futsal Việt Nam(SPL)- Nhiều tờ báo Trung Quốc đã hết lời khen ngợi tinh thần chiến đấu của đội tuyển futsal Việt Nam. Tuy nhiên, họ lại chê futsal Thái Lan sau thảm bại 0-7 trước Kazakhstan. Ở vòng 1/8 World Cup futsal 2021, hai đại diện của bóng đá Đông Nam Á là đội tuyển futsal Việt Nam và futsal Thái Lan đều đã bị loại nhưng theo cách rất khác nhau.

Truyền thông Trung Quốc khen ngợi tinh thần chiến đấu của đội tuyển futsal Việt NamTờ Sina cho rằng, đội tuyển futsal Việt Nam đã có một thất bại vinh quang. (Nguồn: Getty Images)

Nếu như futsal Việt Nam chỉ chịu thua 2-3 trước đối thủ rất mạnh là futsal Nga thì futsal Thái Lan lại thảm bại với tỷ số 0-7 trước futsal Kazakhstan.

Bình luận về hai trận đấu này, những tờ báo Trung Quốc đã có quan điểm rất khác nhau về màn trình diễn của hai đội.

Tờ Sina Sport không ngớt lời khen ngợi màn trình diễn quả cảm của futsal Việt Nam với bài viết: "Đó là một thất bại vinh quang. Futsal Việt Nam chỉ chịu thua 2-3 trước futsal Nga và có thành tích tốt nhất trong lịch sử".

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Futsal Nga đã vươn lên top đầu thế giới trong những năm qua. Ở vòng bảng, họ cũng thể hiện sức mạnh khủng khiếp khi giành chiến thắng trong cả 3 trận đấu và ghi tới 17 bàn.

Trong khi đó, futsal Việt Nam từng hứng chịu thất bại với tỷ số 1-9 trước futsal Brazil. Rõ ràng, hai đội bóng không cùng đẳng cấp ở thời điểm này.

Thế nhưng, futsal Nga cũng không ngờ được rằng họ gặp nhiều khó khăn tới vậy. Thủ thành Hồ Văn Ý của futsal Việt Nam tiếp tục có trận đấu xuất sắc khi làm nản lòng những chân sút của đối phương.

Futsal Việt Nam đã có trận đấu kiên cường khi rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3 ở thời điểm trận đấu còn 5 phút. Điều đó khiến cho futsal Nga chật vật trong những phút cuối. Đội bóng châu Á chỉ chấp nhận thua với cách biệt tối thiểu.

Họ đã trải qua World Cup futsal thành công nhất trong lịch sử khi giành 4 điểm ở vòng bảng. Toàn đội đã thể hiện ý chí kiên cường ở giải đấu này".


Bài liên quan