Từ 0h ngày 29/6, các cơ sở dịch vụ ăn, uống ở Bình Định chỉ được phép bán mang điKể từ 0h ngày 29/6, các cơ sở dịch vụ ăn, uống ở tỉnh Bình Định không được phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ được phép bán mang đi.

Từ 0h ngày 29/6, các cơ sở dịch vụ ăn, uống ở Bình Định chỉ được phép bán mang đi

Từ 0h ngày 29/6, các cơ sở dịch vụ ăn, uống ở Bình Định chỉ được phép bán mang đi.

UBND tỉnh Bình Định vừa có công điện về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Kể từ 0h ngày 29/6 cho đến khi có thông báo mới của Chủ tịch UBND tỉnh, các cơ sở dịch vụ ăn, uống (nhà hàng, quán ăn, cà phê, giải khát… ) không được phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ được phép bán mang đi; dừng hoạt động vận chuyển khách là người ngoài tỉnh đến xã đảo Nhơn Châu (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), trừ hoạt động công vụ.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ tự phát lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh và doanh nghiệp thực hiện xét nghiệm SARS-COV-2 bằng kit test nhanh kháng nguyên đối với công nhân và các đối tượng nguy cơ theo yêu cầu của Bộ Y tế tại Công văn số 4352/BYT-MT ngày 28/5/2021 về việc hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

Tất cả lái xe, phụ xe, người giao, nhận hàng… của các xe chở khách, xe vận chuyển hàng hóa từ TP HCM, TP Đà Nẵng, các tỉnh Bình Dương, Long An, Phú Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ngãi và các khu vực/vùng/điểm dịch đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 15/CT-TTg hoặc Chỉ thị số 16/CT-TTg, nếu vào địa bàn tỉnh Bình Định giao, nhận hàng, trả khách đều phải khai báo y tế và có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (trong vòng 3 ngày kể từ ngày đến/về tỉnh). Trường hợp chưa thực hiện xét nghiệm hoặc xét nghiệm quá thời hạn 3 ngày thì phải xét nghiệm lại và phải tự trả chi phí xét nghiệm theo quy định…