Tử hình kẻ giết người, cướp tài sản rồi phi tang xác trong vườn cà phêNguyễn Phước Châu (44 tuổi) cùng chị G đến xã Tân Lâm, huyện Di Linh (Lâm Đồng) hỏi mua đất thì giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Châu đã dùng dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát tước đoạt mạng sống của chị G, cướp tài sản rồi phi tang xác trong vườn cà phê.

Ngày 15/12, TAND tỉnh Lâm Đồng mở phiên sơ thẩm xét xử, tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Phước Châu (sinh năm 1976, ngụ tỉnh Tiền Giang) về tội “Giết người”, “Cướp tài sản” theo điều 123, điều 168 Bộ Luật Hình sự.

Tử hình kẻ giết người, cướp tài sản rồi phi tang xác trong vườn cà phê

Bị cáo Nguyễn Phước Châu bị tuyên án tử hình

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Lâm Đồng, năm 2018, Nguyễn Phước Châu từ tỉnh Tiền Giang lên huyện Di Linh làm thuê. Qua mạng xã hội, Châu quen biết chị Đ.T.H.G (sinh năm 1977, ngụ tại xã Đạm B’ri, TP Bảo Lộc). 

Sáng 12/10/2019, chị G cùng Châu đến xã Tân Lâm (huyện Di Linh) hỏi mua đất thì giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn. Châu đã dùng dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát tước đoạt mạng sống của chị G.

Sau đó, Châu lấy xe gắn máy, điện thoại, nhẫn và bông tai bằng vàng của nạn nhân bỏ trốn về Tiền Giang. Tới sáng 26/11, thi thể nạn nhân được một người dân ở xã Tân Lâm (huyện Di Linh) phát hiện tại vườn cà phê, trong tình trạng phân hủy còn lại bộ xương.

Qua khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, các cơ quan chức năng xác định đó là thi thể của chị G, người được gia đình trình báo mất tích.

Đến ngày 28/11/2019, Châu bị bắt khi đang lẩn trốn ở xã Tân Điền, huyện Gò Công Đồng (Tiền Giang). Cơ quan chức năng đã dẫn giải đối tượng đến nơi gây án và thu giữ vật chứng quan trọng là con dao gây án và thu giữ một số tài sản của nạn nhân đã bị Châu đem bán.

Trong suốt quá trình xét xử, Hội đồng xét xử nhận định, hành vi giết người của Nguyễn Phước Châu là đặc biệt nghiêm trong, mang tính chất côn đồ, mất nhân tính... Hành vi của bị cáo gây đau thương cho gia đình nạn nhân.

TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên bị cáo Châu mức án tử hình theo điều 123, điều 168 Bộ Luật Hình sự; đồng thời, yêu cầu bị cáo phải bồi thường số tiền tổn thất cho gia đình bị hại hơn 350 triệu đồng.

Thanh Hà – VPĐD Lâm Đồng
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất