Từ hôm nay, TP.HCM miễn phí xét nghiệm COVID-19 cho shipper công nghệ[SPL] - Trước kiến nghị việc không cho shipper "vùng đỏ" hoạt động khiến việc giao hàng từ các địa điểm phân phối đến tổ dân phố cho người dân gặp khó khăn, chậm trễ. Lãnh đạo TP.HCM đã có văn bản khẩn cho phép shipper được phép hoạt động thêm ở các quận 'vùng đỏ' kể từ hôm nay 30-8, đồng thời quy định cụ thể các trạm y tế lưu động để xét nghiệm cho các shipper hoạt động trên địa bàn 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Theo đó Sở Công thương TP.HCM đã có danh mục cụ thể 414 trạm y tế lưu động do quân y phụ trách để xét nghiệm cho các shipper hoạt động trên địa bàn 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Danh mục (Tại đây) bao gồm địa chỉ, tên người phụ trách tại từng trạm y tế lưu động. Lãnh đạo TP.HCM cho biết sẽ xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho shipper trên địa bàn TP.HCM trong vòng 1 tuần, sau đó tính toán phương án xét nghiệm phù hợp với tình hình thực tế.

Từ hôm nay, TP.HCM miễn phí xét nghiệm COVID-19 cho shipper công nghệ

Trước đó, UBND TP.HCM đã ban hành văn bản khẩn cho phép shipper được phép hoạt động thêm ở các quận 'vùng đỏ' kể từ ngày 30-8. Đây là các shipper nằm trong danh sách của Sở Công thương và đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin. Thành phố yêu cầu thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người, thời gian xét nghiệm hằng ngày vào lúc 5h đến 6h30 sáng, do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP.

Ngoài ra, lực lượng Shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại phải là người đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin và thực hiện xét nghiệm nhanh có kết quả âm tính với COVID-19. Tuy nhiên, quy trình thực hiện lực lượng này sẽ là xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP cho đến hết thời gian ngày 6-9. Đồng thời các shipper này chỉ hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức.