Tứ Liên – Tây Hồ: Công trình sai phép “mọc như nấm sau mưa” trên đất nông nghiệpTrong khi lãnh đạo TP. Hà Nội đang quyết liệt chỉ đạo các quận, huyện phải xử lý nghiêm tình trạng vi phạm TTXD, tránh tái diễn, kéo dài…, thì phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội lại diễn ra tình trạng hàng loạt công trình xây dựng trái phép “mọc như nấm” trên đất nông nghiệp nhưng không hề bị xử lý. Dư luận đặt ra câu hỏi: “Liệu UBND phường Tứ Liên và lực lượng TTXD có “bật đèn xanh” cho các công trình trên”?

Trong khi một số công trình vi phạm TTXD tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội như : Ngách 45, 55 ngõ 124 Âu Cơ; khu vực đê Quai; khu vực ngách 76/35 An Dương; khu vực đường nước phần lan; khu vực ngõ 31 Nghi Tàm... thì hiện tại, một số công trình xây dựng kiên cố trên đất nông nghiệp lại tiếp tục  “mọc như nấm sau mưa” trước sự buông lỏng, "bật đèn xanh" của chính quyền sở tại và lực lượng quản lý TTXDĐT quận Tây Hồ quản lý địa bàn.

Tứ Liên – Tây Hồ: Hàng loạt công trình “mọc như nấm” trên đất nông nghiệp

Công trình số 115 đường nước Phần Lan xây dựng trên đất nông nghiệp hiện đã được chủ đầu tư xây dựng thi công 5 tầng, tum đã hoàn thiện xong

Tứ Liên – Tây Hồ: Hàng loạt công trình “mọc như nấm” trên đất nông nghiệp

Công trình số 55 ngách 172/55 Âu Cơ ( ngách 124/55 Âu Cơ kéo dài) được chủ đầu tư quây tôn xây dựng 3 tầng trên nền đất nông nghiệp đang đoạn hoàn thiện

Trước những tồn tại sai phạm về TTXD trên địa bàn phường Tứ Liên và sự “lơ là” trong công tác quản lý TTXD trên địa bàn, dư luận đặt ra câu hỏi: Liệu UBND phường Tứ Liên và lực lượng TTXD quận có “bật đèn xanh” cho các sai phạm TTXD trên đất nông nghiệp.

Tứ Liên – Tây Hồ: Hàng loạt công trình “mọc như nấm” trên đất nông nghiệp

Công trình trong hẻm 50 ngõ 310 Nghi Tàm có nguồn gốc là đất nông nghiệp

Đề nghị UBND quận Tây Hồ cùng các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc xác minh làm rõ và xử lý nghiêm những sai phạm về TTXD tại phường Tứ Liên, tránh tạo tiền lệ xấu cho các địa phương khác, thể hiện tính nghiêm minh trước pháp luật.

  Tứ Liên – Tây Hồ: Hàng loạt công trình “mọc như nấm” trên đất nông nghiệp

Công trình số 86 ngõ 124 Âu Cơ xây dựng 6 tầng với sai phạm vượt chiều cao, vượt tầng đang thi công

Trước đó, tại quyết định số 04/2019 QĐ- UBND ký ngày 18/03/2019, do đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký Quyết định ban hành quy định quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội và gửi tới 8 Sở, Ngành của thành phố, Công an thành phố, Thanh tra, UBND các quận, huyện, tới các phường yêu cầu siết chặt lại kỷ cương trật tự xây dựng trên địa bàn. Trong đó nhấn mạnh, đối với các phường, xã, thị trấn để xảy ra nhiều vi phạm mới hoặc không xử lý dứt điểm đối với các trường hợp vi phạm về TTXD còn tồn đọng theo yêu cầu của UBND các xã, phường, thị trấn. Tại văn bản của UBND Thành phố có chỉ rõ: “Trường hợp cần thiết, có thể tạm dừng công tác điều hành của các Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn cho đến khi xử lý xong vi phạm”.

Lê Hoàng