Từ ngày 10/7 TP Đà Nẵng cho phép người dân tắm biển trở lạiTừ 4h30 ngày 10/7, TP Đà Nẵng cho phép người dân tắm biển trở lại theo khung giờ. Buổi sáng từ 4h30 đến không quá 8h, buổi chiều từ 16h30 đến không quá 19h.

Cụ thể, chiều ngày 9/7, UBND TP Đà Nẵng ban hành kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, từ 4 giờ 30 ngày 10-7, người dân được tắm biển trở lại theo hai khung giờ, buổi sáng từ 04 giờ 30 đến không quá 08 giờ, buổi chiều từ 16 giờ 30 đến không quá 19 giờ.

Người dân chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển, không tập trung đông người trên bãi biển. Nghiêm cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong...tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 01 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Thành phố chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển, trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định.

Bên cạnh đó, các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời (trừ hoạt động thể dục, thể thao tại phòng tập gym, yoga, bida), được hoạt động lại.

Đối với chủ dịch vụ các sân tập, sân chơi thể dục, thể thao, phải ký Bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan có thẩm quyền.

Đo thân nhiệt và yêu cầu người chơi, người tập luyện thể dục, thể thao phải khai báo y tế, sát khuẩn tay, hoặc rửa tay tại khu vực đã bố trí sẵn trước khi vào sân chơi thể thao, khu vực tập luyện, bố trí biển báo quy định phòng, chống dịch theo quy định. Không được tổ chức giải, tổ chức giao lưu thể thao các hội, tập trung đông người.

Đối với người chơi, tập luyện thể dục, thể thao, nghiêm cấm đến sân tập, sân chơi thể thao và các khu vực tập luyện đối với các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở… bản thân hoặc trong hộ gia đình có người đang trong thời gian cách ly y tế theo quy định, trường hợp đến, về Đà Nẵng từ các địa phương có dịch mà chưa khai báo, giám sát, cách ly y tế theo quy định.

Bắt buộc phải khai báo y tế hàng ngày và thường xuyên mở ứng dụng Bluzone, Bluetooth trên máy điện thoại Smartphone (nếu có). Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi giải lao. Rời sân chơi, sân tập về nơi cư trú ngay, không được tập trung đông người và tổ chức ăn, uống tại sân tập, sân chơi thể thao.

TP Đà Nẵng nghiêm cấm tập thể, cá nhân tổ chức giải, tổ chức giao lưu thể thao tập trung đông người.

UBND TP yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành và UBND quận, huyện liên quan trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức thực hiện, thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Các hoạt động đã tạm dừng tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Đình Sang - Văn Phong