Từ trưa nay, Tây Ninh dừng thêm một số hoạt động, thông báo khẩn tìm người đến các khu vực có liên quan đến F0Sáng nay (29/5), Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh có văn bản yêu cầu tạm dừng thêm một số hoạt động như khu du lịch, khu vui chơi, các hoạt động thể thao trong nhà… kể từ 12 giờ trưa nay.

Quyết định này của UBND tỉnh Tây Ninh đưa ra trong bối cảnh mà tối khuya hôm qua, Tây Ninh lần đầu tiên xuất hiện F0 trong cộng đồng và hiện toàn tỉnh đã chuyển từ trạng thái phòng sang chống dịch; đang triển khai quyết liệt các giải pháp.

Cụ thể, UBND tỉnh Tây Ninh quyết định tạm dừng thêm các hoạt động thể thao trong nhà; các khu du lịch, khu vui chơi, giải trí; các hoạt động tín ngưỡng có tập trung trên 10 người kể từ 12 giờ ngày 29/5. Trước đó, vào tối qua (28/5), tỉnh Tây Ninh đã tạm dừng các hoạt động thể thao bóng đá, bóng chuyền, tennis; tạm dừng các nghi lễ tôn giáo tập trung trên 20 người khuyến khích thực hiện nghi lễ tôn giáo bằng hình thức trực tuyến.

Ngoài ra, từ 0g ngày 12/5, tỉnh Tây Ninh đã tạm dừng các hoạt động như dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, các điểm kinh doanh internet, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, massage, spa, xông hơi, gym, billards, yoga, hồ bơi, hội chợ, hát với nhau, tiệc cưới, ẩm thực hình thức buffet; không tổ chức các hoạt động sự kiện tập trung đông người; tạm dừng các cuộc họp, hội nghị, họp mặt không cần thiết.

Từ trưa nay, Tây Ninh dừng thêm một số hoạt động, thông báo khẩn tìm người đến các khu vực có liên quan đến F0Tây Ninh dừng hoạt động tín ngưỡng có tập trung trên 10 người.

Trong sáng nay (29/5), Sở Y tế tỉnh cũng đã phát đi thông báo khẩn rà soát người đã đến 8 địa điểm vì liên quan đến ca Covid-19. Cụ thể là quán bít tết phía sau trường THPT Lý Thường Kiệt từ 8g30 - 9g ngày 23/5; Khu du lịch núi Bà Đen từ 10g đến 13g ngày 23/5; quán bánh canh cua gần vòng xoay Gò Dầu 20g ngày 23/5; Điểm bầu cử số 598 trường mầm non Long Thành Nam từ 7g đến 8g ngày 23/5; tiệm tạp hoá Hoa Cương xã Long Thành Trung 16g ngày 23/5; quán trà sữa đối diện ấp văn hóa Long Hải từ ngày 25 - 28/5; quán cơm Ngọc Phượng xã Long Thành Nam từ 25 - 28/5; nhóm giữ trẻ tại hẻm 54, ấp Long Hải, xã Trường Tây, Thị xã Hoà Thành… Những người đã đến các địa điểm trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi đường dây nóng 0947.209.050 để được hướng dẫn./.

Vũ Ngọc

 


Bài liên quan