Tuần lễ Thanh Long Việt Nam tại các thành phố lớn của Australia tác động tích cực đến người tiêu dùng(SPL)- Từ ngày 21/7-10/8, Thương vụ Việt Nam tại Australia tổ chức chương trình Tuần lễ Thanh Long Việt Nam tại các thành phố lớn của Australia nhằm quảng bá và thúc đẩy hoạt động xuất khẩu một trong những loại trái cây thế mạnh của nước ta.

Chương trình Tuần lễ Thanh long Việt Nam được thực hiện nhân sự kiện 10 tấn thanh long Việt Nam, trong đó có hai tấn thanh long vàng chất lượng cao, do Công ty Hoa Australia nhập khẩu, vừa cập bến và được phân phối trên thị trường Australia.

Tuần lễ Thanh Long Việt Nam tại các thành phố lớn của Australia tác động tích cực đến người tiêu dùngẢnh minh họa

Với thiết kế hướng tới mục tiêu xây dựng thương hiệu bền vững, ưu tiên người tiêu dùng trẻ, Thương vụ Việt Nam tại Australia dự kiến tổ chức các sự kiện quảng bá dựa trên hoạt động cộng đồng, khuyến khích người mua hàng giữ hóa đơn để tham gia bốc thăm trúng thưởng, quảng cáo tại các địa điểm bán hàng, trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, đồng thời thiết lập gian hàng mời dùng thử thanh long trong khuôn khổ các hội chợ ngoài trời tại thành phố Sydney, bang New South Wales.

Đại diện của Thương vụ cho biết trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại, một số thành phố lớn của xứ chuột túi đang phải áp dụng các biện pháp cách ly xã hội ở mức cao. Điều này gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh và quảng bá sản phẩm.

Tuy nhiên, tại buổi giao lưu thường kỳ của Thương vụ được tổ chức trực tuyến ngày 22/7, một số công ty nhập khẩu và siêu thị tại Australia đã bày tỏ sự quan tâm đối với thanh long Việt Nam và cho biết nhu cầu nhập khẩu là rất lớn.

Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu thanh long Việt Nam sang Australia đã ghi nhận mức tăng trưởng kỷ lục, đạt giá trị 4,18 triệu USD, cao hơn 36% so với năm trước đó. Sáu tháng đầu năm nay, sản lượng thanh long xuất khẩu sang quốc gia lớn nhất châu Đại Dương tiếp tục giữ ổn định và có giá bán tốt.

Hệ thống siêu thị Coles, một trong hai chuỗi bán lẻ hàng đầu của Australia, đã nhập khẩu thanh long của Việt Nam và bán với giá trung bình 4,9 AUD/quả (80.000 đồng). Trong khi đó, tại các hệ thống siêu thị chuyên về trái cây và thực phẩm tươi ở các thành phố lớn như Melbourne, Sydney và Brisbane, giá bán của thanh long Việt Nam vào khoảng 9-15 AUD/kg (149.000-247.000 đồng).


Bài liên quan