Tưng bừng hội chợ xuân trường tiểu học Nguyễn Thái SơnSáng ngày 12/1/2020, trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn, Quận 3 đã tổ chức Hội chợ mùa Xuân với chủ đề “Xuân yêu thương” nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Hôm nay đã là 18 tháng Chạp, không khí Tết tràn ngập mọi ngả đường thành phố. Để mở ra một sân chơi cho các em học sinh biết thêm về ngày Tết cổ truyền, trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn có sáng kiến mở một hội chợ Xuân cho học sinh, phụ huynh và thầy cô tham gia. Từ nhiều ngày trước, các em học sinh đã háo hức mong đợi và chuẩn bị.

Tưng bừng hội chợ xuân trường tiểu học Nguyễn Thái SơnRất đông phụ huynh và học sinh đến tham gia

Hội chợ là dịp để thầy cô và phụ huynh hướng dẫn các em học sinh các trò chơi truyền thống và làm ra các món ăn ngày Tết.

Thầy Đinh Hữu Đắc, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết ban giám hiệu hy vọng rằng đây sẽ là cơ hội đặc biệt để các em học sinh toàn trường tìm hiểu thêm về nét đẹp truyền thống văn hóa của nhà trường và ý nghĩa ngày Tết của dân tộc, đồng thời cũng là một sân chơi để các em vui xuân, sum vầy bên cha mẹ, bạn bè và thầy cô.

Tưng bừng hội chợ xuân trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn
Thầy Đinh Hữu Đắc, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn
Sau các tiết mục múa lân và chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” rất sôi động và đáng yêu do chính các em học sinh trình diễn là đến phần giao lưu tại gian hàng các lớp, thưởng thức các món ăn do học sinh tự làm và tham gia các trò chơi truyền thống như lò cò, đi cà kheo,…

Tưng bừng hội chợ xuân trường tiểu học Nguyễn Thái SơnKhu vực sân khấu chính và các gian hàng luôn náo nhiệt

Ngoài phần giao lưu ở gian hàng các lớp còn có tiết mục bán đấu giá các sản phẩm của học sinh đại diện các lớp. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng để ủng hộ cho học sinh nghèo của trường và của Quận 3.

Hội chợ đã mang lại một buổi sáng vui chơi thoải mái cho người tham gia, giúp gắn kết tình cảm giữa học sinh, thầy cô và phụ huynh. Các em nhỏ được hưởng không khí vui tươi, đầm ấm đúng với truyền thống ngày Tết của dân tộc.

Phúc Huỳnh