Tuổi trẻ Công an Kiên Giang giúp nông dân "giải cứu khoai lang" giữa mùa dịch COVID19(SPL) - Chỉ trong 2 ngày 31/5 và 1/6/2021, lực lượng Công an tỉnh Kiên Giang đã giúp giải cứu 23 tấn khoai lang của bà con nông dân HTX Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long trong mùa dịch COVID-19.

Tuổi trẻ Công an Kiên Giang giúp nông dân giải cứu khoai lang giữa mùa dịch COVID19
Cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Kiên Giang thực hiện “chiến dịch giải cứu khoai lang” cho bà con nông dân huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Đại úy Trương Văn Quốc, Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang cho biết: Xuất phát từ sự sẻ chia khó khăn với người nông dân trong mùa dịch bệnh, khi nhận được thông tin cần giúp đỡ Đoàn cơ sở, Hội Phụ nữ và Công Đoàn phòng Hậu cần Công an tỉnh Kiên Giang đã thực hiện “chiến dịch giải cứu khoai lang” cho bà con nông dân huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Theo chia sẻ của bà con trồng khoai ở đây, năm nay khoai rớt giá thê thảm, nông dân thu hoạch xong không bán được thậm chí bán giá rất rẻ cũng không ai mua. “Do ảnh hưởng dịch bệnh, thương lái không thu mua mà giá bán cũng như cho không, người nông dân rơi vào cảnh thu hoạch nhưng trắng tay. Mỗi hộ bình quân bỏ ra số vốn 120 triệu đồng/ha để sản xuất nhưng giờ khoai chất đống không bán được”. Một nông dân ở huyện Bình Tân chia sẻ.

Tuổi trẻ Công an Kiên Giang giúp nông dân giải cứu khoai lang giữa mùa dịch COVID19Công an Kiên Giang hỗ trợ phương tiện để giao cho các đơn vị đặt mua khoai số lượng lớn.

Trước tình hình đó, chiến dịch giải cứu khoai lang đã được công an Kiên Giang phát động và nhận được sự đồng tình hưởng ứng của rất nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân. Các lực lượng Công an Kiên Giang đã tự đóng góp thêm tiền thuê phương tiện vận chuyển hàng từ Vĩnh Long về Kiên Giang. Bên cạnh đó, Công an tỉnh cũng hỗ trợ phương tiện để giao cho các đơn vị đặt số lượng lớn. Với những nơi số lượng ít thì anh em tự chạy xe máy đi giao, hoặc những ai ở gần thì tự đến mua.

Chỉ trong thời gian 2 ngày (31/5 và 1/6/2021) 23 tấn khoai đã được chuyển về đến công an tỉnh Kiên Giang và tiêu thụ hết. Đại úy Trương Văn Quốc, Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, ban đầu kế hoạch chúng tôi chỉ định hỗ trợ khoảng 2 tấn vì cũng lo không biết mọi người có mua không. Nhưng rất bất ngờ là trong thời gian ngắn kêu gọi thì con số lên đến 23 tấn.

Anh Quốc chia sẻ thêm: “Chúng tôi cũng nhận được sự hỗ trợ từ các bạn đoàn viên đoàn cơ sở cơ quan tỉnh đoàn trong việc giao nhận hàng các nơi. Khoai về đến là mỗi người góp sức chuyển xuống rồi lại sắp xếp chuyển lên xe đi giao. Giúp được bà con nông dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch này dù việc lớn hay nhỏ đều ý nghĩa”.

Tuổi trẻ Công an Kiên Giang giúp nông dân giải cứu khoai lang giữa mùa dịch COVID19

 

Tuổi trẻ Công an Kiên Giang giúp nông dân giải cứu khoai lang giữa mùa dịch COVID19Tuổi trẻ Công an Kiên Giang giúp nông dân giải cứu khoai lang giữa mùa dịch COVID19Nhiều người dân mua ủng hộ bà con nông dân.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Phương, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá cho biết, 1 kg khoai chỉ có giá 3 ngàn đồng, quá là rẻ với công sức và tiền bạc mà nông dân bỏ ra để sản xuất. “Bản thân tôi khi thấy kêu gọi ủng hộ tôi cũng mua 30kg về chia cho mọi người trong nhà và người thân cùng ăn. Số lượng này thì không nhiều nhưng cũng là góp chút ít giúp bà con nông dân” - chị Phương nói.

“Nhận được sự ủng hộ của mọi người trong việc hỗ trợ mua khoai là niềm vui rất lớn với chúng tôi. Thương bà con nông dân, mình góp chút sức lực nhỏ bé này đâu có thấm gì với nỗi khổ của những người đang gặp khó trong mùa dịch”. Một chiến sĩ trẻ của phòng Hậu cần Công an Kiên giang tham gia giải cứu khoai lang chia sẻ.


Bài liên quan