Tuổi trẻ thành phố Buôn Ma Thuột chống dịch Covid-19SPL - Những ngày qua, tại tỉnh Đắk Lắk liên tiếp ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có”, các đoàn viên thanh niên thành phố Buôn Ma Thuột đang ngày đêm góp sức cùng các lực lượng khác hỗ trợ ngăn chặn dịch Covid-19.

Chốt tại cửa ngõ phía nam TP Buôn Ma Thuột, điểm kiểm soát dịch tại cầu 14 Quốc lộ 14, xã Hòa Phú mỗi ngày đêm đón hàng ngàn lượt người vào làm thủ tục khai báo y tế. Cùng với các lực lượng khác, các đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia trực chốt, hướng dẫn phân luồng, hỗ trợ người dân làm thủ tục khai báo và nhập dữ liệu.

Tuổi trẻ thành phố Buôn Ma Thuột chống dịch Covid-19

Các đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia trực chốt, hỗ trợ người dân làm thủ tục khai báo và nhập dữ liệu.

Anh Y Phong Êban, Bí thư Đoàn xã Hòa Phú cho biết: “Lực lượng thanh niên của xã tham gia từ chiều ngày 31/5 khi bắt đầu có chốt kiểm soát dịch bệnh trên quốc lộ 14 tại địa bàn xã. Sau khi đợt dịch mới nhất đây bùng phát tại TP Buôn Ma Thuột, chúng tôi đã đề nghị Thành đoàn Buôn Ma Thuột điều thêm một số đồng chí đoàn viên ở các đơn vị của cụm số 1. Hiện nay, mỗi đơn vị điều 3 đồng chí về đây tăng cường, riêng đoàn xã đã tăng từ 2 lên 3 đồng chí mỗi ca. Tham gia trực chốt xong thì các bạn sẽ tự cách ly tại nhà”.

Cùng với thanh niên địa phương, tại chốt cầu 14 còn có 8 thanh niên tình nguyện của TP Buôn Ma Thuột đến tăng cường. Chị Trần Thị Huyền Thương, đoàn viên Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, chia sẻ: “Vì công dân đổ về liên tục nên các bạn phải làm cả ngày cả đêm và phải phân ca trực. Việc sinh hoạt, ăn uống ngủ nghỉ của các bạn gần như tập trung tại đây luôn, cũng khá bất tiện, nhưng với tinh thần tuổi trẻ nhiệt huyết, chúng tôi luôn cố gắng đồng lòng và chung sức cùng chính quyền, nhà nước chống dịch. Mong rằng chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch lần này”.

Tuổi trẻ thành phố Buôn Ma Thuột chống dịch Covid-19

Đội hình thanh niên xung kích phân chia nhu yếu phẩm giúp người dân và các lực lượng khu vực bị phong tỏa.

Hiện nay, tất cả 21 xã, phường của TP Buôn Ma Thuột đều đã tái kích hoạt đội hình thanh niên xung kích, thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch cho người dân, hỗ trợ trực chốt chặn tại khu phong tỏa, điểm kiểm soát dịch trên các tuyến đường, và tiếp nhận, phân chia nhu yếu phẩm giúp người dân và các lực lượng khu vực bị phong tỏa... Chị Nguyễn Tuyết Sinh, Phó Bí thư Đoàn phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột cho biết: “Chúng tôi cũng muốn lan tỏa tinh thần rằng: Hiện tại dịch bệnh lan rộng và diễn biến phức tạp nên các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn có tinh thần tham gia tình nguyện thì hãy vào đội thanh niên xung kích của thành phố, khi thành phố triệu tập thì mình có thể tham gia tốt hơn”.

Theo chị H Hương BKrông, Phó Bí thư Thành đoàn Buôn Ma Thuột, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, từ cuối tháng 5 đến nay, Thành đoàn Buôn Ma Thuột cũng kêu gọi quyên góp nhu yếu phẩm cung cấp cho người dân trong các khu cách ly, phong tỏa và động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ. Cùng chung ý chí “chống dịch như chống giặc”, tuổi trẻ TP Buôn Ma Thuột đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, ngày đêm sát cánh cùng chính quyền và các lực lượng chức năng để thực hiện công tác rà soát, truy vết, cách ly y tế, khoanh vùng dập dịch cũng như tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Tuổi trẻ thành phố Buôn Ma Thuột chống dịch Covid-19

Sắp tới đây, Ban thường vụ Thành đoàn cũng như Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố sẽ triển khai các đội hình hỗ trợ, thứ nhất là kêu gọi các đội hình thanh niên tình nguyện tại chốt Hòa Phú tổng hợp số lượng đoàn viên thanh niên và thiếu nhi có mặt trong các khu phong tỏa dân cư trên địa bàn thành phố để vận động hỗ trợ; Thứ hai là vận động để xây dựng lại Bếp đêm. Mùa dịch năm 2020, lực lượng Bếp đêm đã hoạt động rất hiệu quả trong việc hỗ trợ nấu các suất ăn đêm cho lực lượng tại các trạm phong tỏa trên địa bàn thành phố.

Đợt dịch này, tính đến sáng ngày 23/7, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 47 ca bệnh Covid-19. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng đoàn viên thanh niên đang tích cực đóng góp sức trẻ cùng các lực lượng chức năng với quyết tâm sớm chiến thắng đại dịch để cuộc sống trở lại bình thường./.


Bài liên quan