Tương lai smartphone đi về đâu?Smartphone là chiếc điện thoại thông minh không thể thiếu được với mọi người hiện nay. Tuy nhiên thì tương lai của smartphone sẽ đi về đâu? Theo dự đoán thì tương lai của chiếc smartphone sẽ nằm ở màn hình gập và 5G.

Tương lai của smartphone nằm ở màn hình gập và 5G

Với sự phát triển hiện đại của công nghệ hiện nay thì các chuyên gia đã dự đoán rằng trong tương lai những chiếc smartphone có màn hình gập sẽ trở thành một xu hướng và sẽ là tiêu chuẩn cao để những nhà sản xuất có thể hướng tới.

Tương lai smartphone đi về đâu?

Nhiều người băn khoăn rằng tương lai của smartphone sẽ đi về đâu?

Trong thị trường mà smartphone đang trở nên bão hòa như hiện nay thì các công nghệ mới hé lộ như điện thoại màn hình gập với hỗ trợ kết nối 5G sẽ hứa hẹn một sự bùng nổ thực sự.

Đa số những thiết bị smartphone cao cấp trên thị trường hiện nay đều có trang bị nhiều công nghệ với những tính năng mới. Những điều này sẽ mang tới sự trải nghiệm tốt với sự hài lòng với những người dùng. Ngoài ra, với sự tương đồng ở những phiên bản và những dòng máy thì những người sử dụng sẽ không thay đổi và sẽ nâng cấp, đổi sang dòng máy khác trong khoảng thời gian ngắn. Những dòng máy mới chỉ được trang bị những tính năng và công nghệ không khác biệt với phiên bản tiền nhiệm.

Tương lai smartphone đi về đâu?Tương lai của smartphone sẽ nằm ở màn hình gập

Chính vì những nguyên nhân trên nên không khó hiểu khi mức doanh số của những chiếc smartphone được bán ra của dòng máy Samsung đang giảm mạnh và chính trong năm 2018 đã ghi nhận về mức doanh số sụt giảm kỷ lục của dòng máy này.

Ngoài ra, không riêng Samsung mà những nhà sản xuất những chiếc điện thoại thông minh nổi tiếng khác cũng đã gặp phải nhiều vấn đề của doanh số được bán ra. Tuy vậy vẫn có những trường hợp ngoại lệ khi 2 thương hiệu lớn như Xiaomi và Huawei cũng trở thành chiếc thuyền ngược dòng khi có mức báo cáo tăng trưởng ở mức là 43% và 23%.

2 thương hiệu này cũng là 2 nhà sản xuất có tiếng từ Trung Quốc khi có nhiều lợi thế để phát triển. Khi bạn duy trì mức tăng trưởng như hiện tại một cách đáng kinh ngạc thì những cái tên này sẽ hoàn toàn tạo được bước nhảy vọt ở trên bảng xếp hạng của ngành công nghiệp di động.

Ngoài ra, với sự ra đời của những thiết bị giống nhau cả về tính năng và thiết kế thì sự tăng trưởng của toàn bộ ngành di động sẽ bị dừng tạm thời và không có những dấu hiệu khả quan của việc cải thiện nếu như không có một điểm sáng xuất hiện. Nhằm chờ đợi điều này thì những nhà sản xuất đã đặt sự kỳ vọng, mong chờ trong thiết kế điện.

5G cũng là tương lai của chiếc điện thoại di động

Với sự xuất hiện của nhiều thiết bị giống nhau về cả tính năng, thiết kế đã giúp cho sự tăng trưởng của ngành di động nói chung như đang bị dừng lại tạm thời và sẽ không khả quan với việc cải thiện nếu không có sự xuất hiện của một điểm sáng. Để đợi chờ điều này thì những nhà sản xuất đã đặt nhiều mong chờ cùng những kỳ vọng trong thiết kế của màn hình gập cũng như kết nối được mạng dữ liệu 5G.

Tương lai smartphone đi về đâu?

5G cũng là tương lai của chiếc điện thoại di động

Chính sự xuất hiện của những công nghệ mới sẽ hứa hẹn đem tới cho thị trường điện thoại thông minh bùng nổ và sẽ thu hút được nhiều sự chú ý tối đa của những người tiêu dùng. Chính điều này sẽ khiến cho những người tiêu dùng mong muốn được có nó ngay lập tức.  Theo như dự đoán có tính tương đối thì cho tới năm 2020 trên thị trường thế giới sẽ có thể xuất hiện tới 50 triệu điện thoại có hỗ trợ kết nối 5G.

Trên đây chúng tôi đã đề cập tới tương lai của smartphone sẽ đi về đâu? Hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

Hữu Long (Tổng hợp)


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất