Tường rào bê tông nứt toác, hơn 600 học sinh sống trong sợ hãiTường quanh khuôn viên trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) nứt toác nhiều đoạn, có thể gây nguy hiểm cho học sinh và người dân.

 

Ngày 13/11, UBND Phường Lộc Phát (TP Bảo Lộc) cho biết đã kiến nghị chính quyền và ngành chức năng địa phương có phương án sửa chữa khẩn cấp tường rào bao quanh trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ.

Theo nhà trường, dãy tường rào bao quanh khuôn viên trường được xây dựng cách đây 17 năm. Tường có chiều dài hơn 150 m, cao 2 m, tổng diện tích hơn 355 m2.

Tháng 6 vừa qua, sau đợt mưa lớn kéo dài, 24 m tường rào phía sau trường bị đổ sập. Rất may sự cố xảy ra vào lúc học sinh đang nghỉ hè nên không có thương vong. Hiện, trường có hơn 660 học sinh, học 2 buổi/ngày.

Tuong rao be tong nuc toac anh 1

Tại đoạn tường bị đổ sập, nhà trường rào tạm bằng lưới B40. Ảnh: Tiền Phong.

Đến nay, tường rào của trường xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện thêm nhiều vết nứt toác, có những chỗ khe nứt rộng hàng chục cm. Nguy cơ tường bị đổ sập rất lớn, nhất là trong điều kiện thời tiết mưa gió kéo dài.

Sau khi xảy ra sự cố sập tường, trường đã gửi tờ trình tới UBND phường Lộc Phát, Phòng GD&ĐT và UBND TP Bảo Lộc đề nghị có phương án sửa chữa, nâng cấp để đảm bảo an toàn.

Tuong rao be tong nuc toac anh 2

Tường xuất hiện nhiều vết nứt lớn. Ảnh: Tiền Phong.

Lãnh đạo UBND phường Lộc Phát cho biết trong tháng 6, phường đã có văn bản kiến nghị với thành phố sửa đoạn tường bị sập, sau đó thấy tường rào bị hỏng thêm nhiều đoạn nên đề nghị ban, ngành nâng cấp toàn bộ.

Cũng cần nói thêm, trong số 150 m tường rào của trường, khoảng 50 m nằm ven đường dân sinh. Trước tình hình đó, nhà trường phải gắn biển cảnh báo nguy hiểm ở 2 đầu dãy tường rào để HS và người dân địa phương nâng cao cảnh giác khi lưu thông trên đường.

Tuong rao be tong nuc toac anh 3

Học sinh và người dân thường xuyên lưu thông trên con đường cạnh tường rào của trường. Ảnh: Tiền Phong.

Bên cạnh việc thường xuyên nhắc nhở học sinh tránh xa khu vực nguy hiểm, nhà trường còn thông báo đến các bậc phụ huynh chủ động giữ khoảng cách an toàn trong quá trình đưa đón con em và qua lại trên con đường này. Tuy nhiên, nếu bức tường bất ngờ đổ sập, dễ xảy ra thương vong, bởi mặt đường chỉ rộng 4 m.

Cũng theo UBND phường Lộc Phát, sau khi chỉ đạo phòng Tài chính & Kế hoạch chủ trì phối hợp ban, ngành chức năng và nhà trường tiến hành kiểm tra, ghi nhận thực trạng, UBND TP Bảo Lộc đã có chủ trương bố trí vốn để cải tạo, nâng cấp hệ thống tường rào và cổng trường. Hy vọng các hạng mục này sớm được triển khai để đảm bảo an toàn cho HS và người dân.

 

Theo Kim Anh

Báo Tiền Phong


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất