Tuyên phạt 6 tháng tù giam cho Tiến sỹ, giảng viên Đại học Bạc Liêu, làm giả giấy đăng ký kết hônSau một thời gian hoàn trả hồ sơ điều tra bổ sung, hôm nay, ngày 8/4, TAND TP. Bạc Liêu đã mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt 6 tháng tù đối với Nguyễn Văn Thịnh (43 tuổi, tiến sĩ ngụ phường 1, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu), là tiến sĩ, giảng viên Khoa Sư phạm, trường Đại học Bạc Liêu về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Thời hạn phạt tù được tính từ ngày bị cáo Thịnh chấp hành án phạt tù.

Tại phiên tòa, bị cáo Thịnh đề nghị HĐXX không cho phóng viên chụp ảnh, quay phim, ghi âm bị cáo và được HĐXX đồng ý.

Tuyên phạt 6 tháng tù giam cho Tiến sỹ, giảng viên Đại học Bạc Liêu, người bị tố tội làm giả giấy đăng ký kết hôn.HĐXX tuyên phạt bị cáo Thịnh 6 tháng tù.

Theo cáo trạng của VKS: Nguyễn Văn Thịnh đã và đang có vợ, con hợp pháp và sinh sống tại P.1, TP. Bạc Liêu, nhưng đã sử dụng giấy tờ giả để lừa sống chung như vợ chồng với nhiều phụ nữ. Để thỏa lòng ham muốn cá nhân trái pháp luật, Thịnh đã dùng thủ đoạn đưa ra thông tin, giấy tờ giả của cơ quan tổ chức để cho  người để họ tin là thật nhằm mục đích chung sống như vợ chồng với họ, thực tế đã có nhiều người sống chung và có nhiều con riên với Thịnh. Cụ thể:

Khoảng đầu năm 2011, Thịnh được bạn bè giới thiệu nên biết chị N.T.P.T (31 tuổi, ở Huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Trong thời gian này, Thịnh thường tâm sự là còn độc thân nên chị T. tin tưởng chung sống với Thịnh như vợ chồng. Khoảng tháng 4/2011, hai người tổ chức đám cưới tại nhà chị T. theo phong tục tập quán truyền thống.

Sau đám cưới, gia đình chị T. yêu cầu Thịnh phải đi đăng ký kết hôn. Thịnh đã nhờ Trần Thanh Bảo (chạy xe ôm ở TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) làm giả Giấy chứng nhận độc thân với giá 2 triệu đồng.

Ngày 21/6/2011, Thịnh sử dụng giấy chứng nhận độc thân giả cùng với chị T. đến xã Phú Hưng, Huyện Cái Nước (Cà Mau) đăng ký kết hôn và sau đó đăng ký khai sinh cho con trai của Thịnh và chị T vào ngày 19/12/2011.

Trong thời gian sống chung, chị T. tiếp tục phát hiện Thịnh chung sống như vợ chồng với chị T.C.D (28 tuổi, ngụ cùng huyện) nên quyết định ly hôn. Sau đó, Thịnh chung sống như vợ chồng với chị D. tại P.7, TP.Bạc Liêu và có một con gái sinh ngày 6/12/2014. Khi chị D. phát hiện Thịnh đã có gia đình hợp pháp thì chủ động chia tay.

Tháng 4/2016, tại tỉnh Đồng Tháp, bị cáo Thịnh thuê người làm Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn giả để lừa dối, chung sống như vợ chồng và có một con chung với chị Đ.T.K.L. Trong quá trình chung sống, chị L. phát hiện Thịnh lừa tình, lừa tiền, có hành vi làm giả giấy tờ nên làm đơn tố cáo gửi Cơ quan CSĐT Công an TP. Bạc Liêu.

Tăng Định - Thanh An


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất