Tuyên Quang: Công bố tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus CoronaTheo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các đơn vị, từ ngày 12/02/2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận thêm trường hợp nghi mắc do nhiễm Covid-19.

Tỉnh Tuyên Quang ghi nhận có 15 trường hợp nghi mắc Covid-19 đã được cách ly, 12 trường hợp có kết quả âm tính và 03 trường hợp không đủ yếu tố dịch tễ không làm xét nghiệm. Trong đó, có 15 trường hợp Bệnh nhân đã ổn định và ra viện.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh còn 08 trường hợp đang được cách ly do đi, về, đến từ vùng dịch trong vòng 14 ngày, 23 người tiếp xúc gần với người đi từ vùng dịch tại Xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Qua theo dõi nhiệt độ sáng, chiều được biết cả 31 trường hợp không sốt, sức khỏe bình thường. Tất cả các trường hợp này đã được cán bộ Y tế hướng dẫn cách ly, tự phòng bệnh và theo dõi tại nhà.

Ngoài ra, có 17 trường hợp là công dân của tỉnh Tuyên Quang từ Trung Quốc trở về trong vòng 14 ngày đang được cách ly tại Lạng Sơn. Số lao động đang làm việc ở Trung Quốc chưa về đã được Trung tâm hướng dẫn cho các hộ khai báo và cách ly kịp thời.

Trước diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới, tỉnh đã có các Quyết định kiện toàn, thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện, xây dựng kế hoạch và ban hành các văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo lĩnh vực, ngành, địa phương phụ trách.

Về phía ngành giáo dục các đơn vị tiếp tục cho học sinh nghỉ học, phun thuốc khử trùng và vệ sinh trường lớp đảm bảo an toàn.

Trung tâm Y tế huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo các Trạm Y tế có ca bệnh nghi ngờ tiến hành điều tra, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, lập danh sách, theo dõi tình trạng sức khỏe những người có tiếp xúc với các trường hợp mắc hoặc nghi mắc Covid-19 trong vòng 14 ngày, phải được theo dõi sức khỏe, báo cáo kịp thời khi có diễn biến bất thường. Đồng thời, trung tâm cũng tập trung kiểm tra giám sát, xây dựng kế hoạch và kịch bản ứng phó với từng cấp độ trong việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19./.

Quang Dũng