Tuyên Quang : Yên Sơn phấn đấu phát triển toàn diện trong năm 2021Một mùa xuân mới lại về trên quê hương Yên Sơn cùng những bước chuyển mình khởi sắc. Năm cũ đi qua với nhiều kết quả, thành công toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện vững vàng bước sang năm Tân Sửu 2021.

Cùng với toàn tỉnh, cán bộ, đảng viên, nhân dân huyện Yên Sơn đang ra sức thi đua công tác, lao động sản xuất, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 và nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ Xlll.

Tuyên Quang : Yên Sơn phấn đấu phát triển toàn diện trong năm 2021

Yên Sơn đang vươn mình thay đổi từng ngày

Đến với Yên Sơn ngày nay, mùa nào thức nấy, chúng ta có thể được chiêm ngưỡng những vùng cây ăn quả sai trĩu cành, vùng chè xanh ngát hay những cánh rừng bạt ngàn. Đó là nhờ sự phát triển nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được huyện Yên Sơn quan tâm thực hiện và được đánh giá là có nhiều khởi sắc trong năm qua.

Hiện nay, huyện đã hình thành rõ nét 4 vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, triển khai 5 đề án phát triển nông nghiệp: cải tạo vườn chè già cỗi, cải tạo, chăm sóc nhãn chất lượng cao, phát triển vùng bưởi chất lượng cao, đàn trâu và thủy sản. Coi trọng xây dựng và phát triển nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa. Đến nay, toàn huyện đã hình thành 18 nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa, đồng thời tiến tới xây dựng chỉ dẫn địa lý cho cây bưởi, cây nhãn.

Tuyên Quang : Yên Sơn phấn đấu phát triển toàn diện trong năm 2021

Người Dao thôn 7, xã Quý Quân thoát nghèo nhờ cây bưởi

Trong năm qua, huyện cũng đã tập trung thu hút đầu tư phát triển các ngành công nghiệp có tiềm năng, lợi thế như: Chế biến nông lâm sản, khai thác, chế biến khoáng sản, vật liệu xây dựng; thuỷ điện,...

Hiện nay, trên địa bàn huyện đã được quy hoạch 1 cụm công nghiệp tại xã Thắng Quân, Cụm công nghiệp chế biến gỗ Woodsland Tuyên Quang, Nhà máy sản xuất Giầy Dép xuất khẩu, Nhà máy may Yên Sơn tại xã Trung Môn, Nhà máy viên gỗ nén Hoàng Khai,  Dự án Nhà máy Thuỷ điện Yên Sơn, Dự án Thủy điện Sông Lô 8B, xây dựng tại xã Thắng Quân - Tứ Quận - Phúc Ninh. Nhờ đó đã góp phần nâng tỷ trọng ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Hệ thống trường lớp và cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học tiếp tục được đầu tư, đảm bảo ngày càng tốt hơn yêu cầu giáo dục toàn diện. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2020 giảm. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, du lịch, lễ hội được tổ chức thường xuyên với nhiều loại hình phong phú, đa dạng, đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của người dân.

Tuyên Quang : Yên Sơn phấn đấu phát triển toàn diện trong năm 2021

Vườn ươm giống cây lâm nghiệp của ông Lương Viết Dần, thôn Lâm Sơn, xã Trung Sơn (Yên Sơn) gieo ươm hơn 1 triệu cây giống phục vụ nhu cầu trồng rừng của người dân.

Sau khi tiến hành sát nhập, sắp xếp tinh gọn lại bộ máy theo Nghị quyết số 18 và 19 của BCH Trung ương Đảng khóa XII, các cơ quan đã từng bước đi vào ổn định và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đảm bảo tính liên thông, đồng bộ trong triển khai nhiệm vụ. Trong năm, huyện tiếp tục tham mưu hợp nhất các cơ quan: Trạm Khuyến nông huyện, Trạm Chăn nuôi và Thú y, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật thành Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, Trung tâm VH, Thông tin - Thể thao huyện và Đài TT-TH huyện thành Trung tâm Văn hoá, Truyền thông và Thể thao. Việc tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị được sắp xếp, kiện toàn ngày càng tinh gọn hơn.

Xuân mới Tân Sửu đã về, với hành trang là những thành tựu đạt được trong năm 2020, cùng sự đoàn kết trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn huyện, huyện Yên Sơn quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ để ra trong năm mới 2021./.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất