Tuyên truyền, hướng dẫn người lao động các biện pháp phòng lây nhiễm Covid-19Ngày 9/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 1647/BCĐPCD về việc bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở "vẫn được tổ chức sản xuất, kinh doanh trong thời gian thực hiện cách ly xã hội".

Tuyên truyền, hướng dẫn người lao động các biện pháp phòng lây nhiễm Covid-19

Ảnh minh họa

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động.

Các cơ sở bố trí khu vực rửa tay, kiểm tra sức khỏe người lao động trước khi vào sản xuất; nếu ai có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, phải được cách ly tại phòng riêng và liên hệ ngay với cơ sở y tế trên địa bàn; kiểm soát chặt chẽ việc tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch đối với tất cả những người vào làm việc, liên hệ công tác.

Đồng thời, thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh môi trường, khử khuẩn trong khu vực sản xuất, khu vực quản lý của đơn vị theo quy định. Đối với đơn vị tổ chức ăn ca, ăn trưa, cần bố trí để không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm, bảo đảm ngồi cách nhau tối thiểu 2m để phòng, tránh nguy cơ lây nhiễm.

Các cơ sở cũng cần tuyên truyền, hướng dẫn người lao động các biện pháp phòng lây nhiễm Covid-19; đề nghị người lao động tuân thủ các biện pháp hạn chế di chuyển, tiếp xúc, thực hiện khai báo y tế tại nơi ở theo quy định.

N.Q


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất