Twitter xóa sạch 5.000 tài khoản chỉ trích về báo cáo của MuellerGần đây, Twitter, Facebook và các trang truyền thông xã hội lớn khác đã không ngừng thanh trừng hàng triệu tài khoản giả mạo.

Twitter xóa sạch 5.000 tài khoản chỉ trích về báo cáo của Mueller

Twitter đã đóng cửa hơn 5.000 tài khoản gắn liền với một mạng lưới phát ra một thông điệp tố cáo báo cáo của Luật sư đặc biệt Robert Mueller là một "trò lừa bịp của Nga".

Một phát ngôn viên của Twitter nói rằng họ đã đình chỉ một mạng lưới các tài khoản và những người liên kết với nó để tham gia vào việc thao túng nền tảng, đó là vi phạm Quy tắc Twitter. 
Trong những trường hợp như thế này, việc quy kết là khó khăn ", người phát ngôn lưu ý và cho biết thêm rằng một cuộc điều tra về mạng hiện đang được tiến hành để xác định ai đứng sau vụ thao túng. 
Tuy nhiên, người phát ngôn đã xác nhận rằng nếu họ tích lũy đủ bằng chứng hợp lý để hỗ trợ nhà nước- hoạt động được hỗ trợ, họ sẽ tiết lộ các tài khoản như một phần của Lưu trữ hoạt động thông tin.

Tháng 2 này, các đại gia truyền thông xã hội Facebook và Twitter đã phối hợp các nỗ lực để gỡ xuống hàng ngàn tài khoản mà họ tuyên bố đã được kết nối với các nỗ lực gây ảnh hưởng đến các chiến dịch, do Iran, Venezuela và Nga thực hiện. Tuy nhiên, khả năng của họ để chứng minh những tuyên bố đó là đáng ngờ nhất.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã liên tục cáo buộc Twitter chặn những người theo dõi từ tài khoản của ông, mặc dù không đưa ra bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào để hỗ trợ cho yêu sách như vậy.

Trump đã tweet rằng trang web này đã khiến mọi người khó khăn hơn khi tham gia @realDonaldTrump, mặc dù tài khoản của ông ta có nút theo dõi chỉ bằng một cú nhấp chuột như bất kỳ hồ sơ nào khác.

Ông cũng tuyên bố nền tảng đã xóa bỏ nhiều tên và làm chậm đáng kể mức độ và tốc độ gia tăng, cho thấy Twitter đã nhắm mục tiêu vào ông và các đảng Cộng hòa khác bằng cách giảm số lượng theo dõi.

Kim Dung


Bài liên quan