fspin Tỷ phú công nghệ Elon Musk soán ngôi giàu nhất thế giới của ông chủ Amazon - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Tỷ phú công nghệ Elon Musk soán ngôi giàu nhất thế giới của ông chủ Amazon Elon Musk, ông chủ hãng xe điện Tesla, vừa soán ngôi người giàu nhất thế giới của người sáng lập hãng Amazon.

Ông Elon Musk. (Ảnh: Business Today)

Ông Elon Musk. (Ảnh: Business Today)

Tài sản ròng của tỷ phú công nghệ Elon Musk đã tăng vọt lên 188 tỷ USD, nhiều hơn ông chủ Amazon Jeff Bezos 1 tỷ USD, nhờ giá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla tiếp tục tăng.

Ông chủ Tesla và hãng công nghệ vũ trụ Elon Musk giờ trở thành người giàu nhất thế giới, theo số liệu mới nhất trên Chỉ số tỷ phú Bloomberg. Chỉ số này xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới.

Phản hồi chia sẻ của một người trên Twitter về thông tin này, ông Musk viết: “Lạ sao”.

Ngày 7/1, giá cổ phiếu của Tesla tăng 6,19% để đạt ngưỡng cao kỷ lục 802,75USD, sau khi hãng tài chính RBC Capital nâng mức đánh giá hiệu quả hoạt động của Tesla.

Giá cổ phiếu của hãng xe điện Mỹ này tăng hơn 740% trong năm 2020, được đưa vào chỉ số S&P 500 của Mỹ và gây hưng phấn lớn ở Phố Wall. Trong khi đó, cổ phiếu của Amazon tăng 1,78%.

Bước vào năm 2020, tài sản của ông Musk trị giá 27 tỷ USD, đến bây giờ tăng vọt lên 150 tỷ USD.

Tỷ phú vốn là kỹ sư gốc Nam Phi này đã thu lời lớn khi giá cổ phiếu Tesla tăng vọt, trong khi ông sở hữu 20% cổ phần của hãng này. Bên cạnh đó, ông cũng có 42 tỷ USD từ quyền chọn cổ phiểu. Musk còn sở hữu phần lớn cổ phần của SpaceX, công ty trị giá khoảng 15 tỷ USD.

Space X phóng tên lửa mạnh nhất thế giới; Singapore lo bị lộ bí mật quân sự vì Strava; Phát hiện botnet đào tiền mã hóa khổng lồ; Mã nguồn iOS bị lộ, ... là những tin công nghệ nổi bật nhất tuần qua.

Theo BÌNH GIANG

Báo Tiền Phong


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất