Tỷ phú giàu nhất nước Anh Jim Ratcliffe đã mua đội đua xe đạp Sky TeamTỷ phú sẽ tạo dựng thương hiệu mới Ineos Team và bơm 40 triệu bảng mỗi năm vào đội bóng đã giành được sáu giải Tours de France.

Tỷ phú giàu nhất nước Anh Jim Ratcliffe đã mua đội đua xe đạp Sky TeamGeraint Thomas (giữa) là nhà vô địch Tour de France 

Người đàn ông giàu nhất nước Anh sẽ nắm quyền kiểm soát đội đua khổng lồ Sky Team và sẽ ngay lập tức đổi thương hiệu với tên Team Ineos, sau công ty hóa chất của mình. 

Sky Team có chủ sở hữu của Sky News - đã tài trợ cho trang phục đạp xe cực kỳ thành công trong một thập kỷ. 

Jim Ratcliffe, ông chủ tỷ phú 66 tuổi của công ty hóa chất Ineos, sẽ bơm tới 40 triệu bảng mỗi năm và đội bóng mới sẽ tiếp tục được điều hành bởi hiệu trưởng đội bóng hiện tại của Dave Brailsford.

Tỷ phú giàu nhất nước Anh Jim Ratcliffe đã mua đội đua xe đạp Sky TeamÔng trùm hóa chất Sir Jim Ratcliffe, người giàu nhất nước Anh với trị giá 21 tỷ bảng

Brailsford thành lập Team Sky vào năm 2009 và đã giám sát một thập kỷ thành công chưa từng có qua các tour du lịch lớn với sáu chiến thắng tại Tour de France, một của giải Giro d'Italia và một giải Vuelta a Espana.

Tỷ phú giàu nhất nước Anh Jim Ratcliffe đã mua đội đua xe đạp Sky TeamNăm 2017, Chris Froome giành giải Tour de France thứ tư và lần thứ ba liên tiếp

Ratcliffe có khối tài sản cá nhân trị giá 21 tỷ bảng và là một người hâm mộ Manchester United đang giữ một vé mùa tại Chelsea.Ông sở hữu một câu lạc bộ bóng đá ở Thụy Sĩ,và đang ủng hộ Sir Ben Ainslie của Cúp châu Mỹ 2021 trong hợp đồng đấu thầu với số tiền 110 triệu bảng.

Bách Hòa


Bài liên quan