Tỷ phú giàu thứ 2 thế giới ly hôn, người trong cuộc nói gì?Bill Gates là vị tỷ phú giàu thứ 2 trên thế giới. Ông là nhà sáng lập Microsoft – một công ty phần mềm khổng lồ. Ông và vợ là bà Melinda vừa tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống

Tỷ phú giàu thứ 2 thế giới ly hôn, người trong cuộc nói gì?

Bill Gates viết trên Twitter:  “Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ của mình, chúng tôi quyết định kết thúc cuộc hôn nhân”

“Chúng tôi không còn tin rằng có thể tiếp tục chung sống cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi yêu cầu có không gian và sự riêng tư cho gia đình khi bắt đầu định hướng cuộc sống mới“, tuyên bố nêu thêm.

Chưa rõ họ sẽ phân chia tài sản như thế nào. Tài sản chung của hai vợ chồng tỉ phú Mỹ vào khoảng 130 tỉ USD, theo Hãng tin AFP.

Hai người là đồng chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận Bill & Melinda Gates Foundation thành lập năm 2000. Quỹ này hiện có tài sản 43,3 tỉ USD.

"Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa con tuyệt vời và xây dựng một tổ chức hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống khỏe mạnh và hiệu quả. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ", cả hai cho biết.

Tổ chức mang tên họ là một trong những quỹ từ thiện lớn nhất thế giới và đã tài trợ hơn 54 tỉ USD trong hai thập kỷ qua trong các lĩnh vực bao gồm: kiểm soát bệnh sốt rét và bệnh truyền nhiễm, nghiên cứu nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe cơ bản và vệ sinh ở nhiều nơi trên thế giới.

Vợ chồng nhà Gates gặp nhau lần đầu năm 1987 và kết hôn năm 1994. Trong một bài phỏng vấn năm 2019, bà Melinda Gates cho biết cuộc hôn nhân của họ từng rất khó khăn và chồng mình từng phải làm việc 16 tiếng mỗi ngày mà không còn thời gian cho gia đình.

Bà Melinda từng chia sẻ ông Gates đã dành nhiều tuần để tranh luận về việc họ có nên kết hôn hay không và thậm chí còn liệt kê danh sách những ưu và khuyết điểm của hôn nhân trên một tấm bảng trắng.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất