Tỷ phú Khoshbin: Con đường thành công do chính bạn tạo raTỷ phú người Mỹ – Manny Khoshbin là tỷ phú bất động sản nổi tiếng với bộ sưu tập siêu xe độc nhất thế giới. Câu chuyện của Manny Khoshbin không khác gì với nhiều người nhập cư khác. Ông và gia đình đã đến Mỹ với số tiền rất nhỏ và bị buộc phải sống trong cảnh đói nghèo. Những sự thất bại này chỉ làm tăng quyết tâm của Khoshbin khi anh trở thành một doanh nhân cực kỳ năng động ngay từ khi còn trẻ.

Từ nhân viên bốc vác hàng trong siêu thị trở thành tỷ phú

Khoshbin khởi đầu với 2 bàn tay trắng, rời bỏ quê hương Iran và nhập cư vào Mỹ năm 14 tuổi cùng gia đình. Ban đầu họ phải sống trong một chiếc cũi gỗ tạm bợ vài tuần rồi mới được chuyển tới một căn nhà đúng nghĩa. Không biết tiếng Anh cũng chẳng được đào tạo bài bản về bất kì thứ gì, công việc đầu tiên của Khoshbin là bốc vác hàng hoá cho siêu thị Kmart. Thời điểm đó, ông nhận được 3,15 USD (khoảng 70 nghìn VNĐ)/giờ làm việc. 

Manny Khoshbin. Nguồn ảnh: Internet

Manny Khoshbin. 

Công việc vất vả, thu nhập thấp nhưng những ngày đi làm của Khoshbin càng thêm khổ sở khi bị khách hàng miệt thị. Rào cản ngôn ngữ cũng khiến anh gặp khó khăn trong việc hòa nhập với mọi người. Hồi tưởng lại Khoshbin chỉ nói: “Mọi thứ thật tồi tệ”. Thế nhưng, trong sự cùng cực đó đã nhóm lên một ngọn lửa bên trong ông, nó thôi thúc ông ước mơ lớn hơn và tìm kiếm thành công từ những gì nhỏ nhất. Ban đầu ông chỉ phấn đấu tự lực tài chính để đỡ đần cho gia đình và có đủ tiền để sống qua ngày.

Sau khoảng thời gian làm việc kéo dài ở siêu thị, cuối cùng Khoshbin cũng mua cho mình được một chiếc xe cà tàng, thứ đã giúp ông có được công việc tiếp theo. Nghe có vẻ khó tin, thế nhưng mỗi tuần Khoshbin nhận được hơn 100$ tiền lương làm từ siêu thị, lấy ra đúng 100$ bỏ vào phong bì cất nó đi, tồn tại với số dư còn lại. Sau 1 năm trời như thế ông đã mua được chiếc xe cà tàng kia.

Sau nhiều năm, với chiến lược chi tiêu cụ thể và khả năng kinh doanh bất động sản, ông đã sở hữu số lượng siêu xe với tổng giá trị lên tới 20 triệu USD (khoảng 440 tỷ VNĐ). Những chiếc xe hiếm như McLaren P1 hay Porsche 918 đều thuộc quyền sở hữu của vị triệu phú này. Hiện tại, tổng tài sản của anh đã vượt ngưỡng 100 triệu USD (khoảng 2.200 tỷ VNĐ) và Khoshbin được coi là tấm gương truyền cảm hứng của nhiều doanh nhân.

Ngày nay, Khoshbin sở hữu số lượng xe có tổng giá trị lên tới 20 triệu USD trong số đó có rất nhiều chiếc xe thuộc hàng hiếm có, khó tìm. Tổng giá trị tài sản của ông tới thời điểm hiện tại đã vượt qua mức 100 triệu USD và ông có nhiều chi nhánh công ty của mình tại 6 Bang trên toàn nước Mỹ.

Bí quyết thành công của Khoshbin

Khoshbin cho rằng nếu bạn có những mơ ước tầm thường thì kết quả của nó cũng chỉ tầm thường đến thế mà thôi. Thay vào đó, ông khuyên chúng ta nên mạnh mẽ hơn với ước mơ, tương lai của mình. Hãy vẽ nên tương lai trong 1, 2, 5, 10 hay thậm chí 20 năm tới. 

Tỷ phú người Mỹ – Manny Khoshbin là tỷ phú bất động sản nổi tiếng với bộ sưu tập siêu xe độc nhất thế giới. Nguồn: Internet

Tỷ phú người Mỹ – Manny Khoshbin là tỷ phú bất động sản nổi tiếng với bộ sưu tập siêu xe độc nhất thế giới. 

“Bạn không thể đi từ điểm A đến điểm B mà không biết gì”, Khoshbin nói. Chính vì lý do đó, hãy mở bản đồ lên và nhìn chặng đường của mình phía trước, bạn cần đi qua những đâu, làm những gì? Ghép nối nó với tương lai mong muốn, trong tương lai bạn sẽ là ai? Bạn sẽ làm gì và có những gì?

Sau đó chia nhỏ chúng thành các mục tiêu ngắn hạn. Mục đích là hoàn thành 100% những mục tiêu ngắn hạn này. Nó giống với việc đi xe theo bản đồ, giữa điểm A và B có tới hàng nghìn điểm khác nhau, hãy chắn chắn về những điểm đến tiếp theo của bản thân.

Luôn luôn rèn luyện bản thân, trau dồi kiến thức, “Để đi được đến đích, bạn phải có kĩ năng lái xe thuần thục”, Khoshbin nói. “Hãy tự hoà mình vào những người thành đạt, cùng chí hướng và học hỏi từ họ. Hãy hấp thụ kiến thức của họ như một chiếc bọt biển gặp nước, hút hết những gì có thể hút. Hãy nhớ rằng, chẳng ai sinh ra đã giỏi, chính vì thế đừng ngại học hỏi thêm”, Khoshbin tiếp lời.

Hãy nghỉ ngơi mỗi tuần, Khoshbin gợi ý hãy dùng thứ 2 để làm khoảng thời gian lên lịch, ghi chú công việc trong tuần. “Hãy theo dõi những gì bạn làm tuần vừa rồi, kiểm tra xem mình có đang đi đúng hướng không. Điều này giúp chúng ta giữ được nhiệt huyết phấn đấu đồng thời giữ cho mục tiêu luôn đúng. Trong tuần sẽ là khoảng thời gian bạn giải những câu đố, gỡ rối để hoàn thành mục tiêu”.

Đừng từ bỏ, Có rất nhiều người tử bỏ trước khi tới được đích, Khoshbin cho rằng đây là hành động của những kẻ yếu đuối, hãy cứng đầu và theo kế hoạch. Nếu có bao giờ nghĩ tới chuyện từ bỏ, hãy quay lại với kế hoạch ban đầu, cái kế hoạch 1, 2, 5, 10 và 20 năm. Hãy tự nhắc mình lý do vì sao bạn lên kế hoạch đó, hãy xem bạn đã trải qua những gì và đi đến đâu của chặng đường.