Tỷ phú Malaysia Quek Leng Chan's GuocoLand giành thắng lợi trong cuộc đấu giá đất ngoại ô Singapore(SPL)- Trung tâm thương mại GuocoLand - do tỷ phú Malaysia Quek Leng Chan điều hành - đã giành thắng lợi tại buổi đấu giá một khu dân cư trên đường Lentor Central ở miền bắc Singapore, đánh bại chín nhà thầu khác.

Tỷ phú Malaysia Quek Leng Chan's GuocoLand giành thắng lợi trong cuộc đấu giá đất ngoại ô Singapore

Quang cảnh tháp Guoco ở Singapore được chụp vào ngày 10 tháng 7 năm 2019. (Ảnh: ROSLAN RAHMAN / AFP)

 

Theo Cơ quan tái phát triển đô thị, nhà phát triển niêm yết tại Singapore đã chào giá 784 triệu đô la Singapore (579 triệu đô la Mỹ) cho khu đất rộng 17.279 mét vuông. Cơ quan đã trao lô đất cho thuê 99 năm cho GuocoLand vào hôm thứ Năm vừa qua.

Guocoland có kế hoạch xây dựng một tòa tháp cao 25 ​​tầng tại khu vực này, với 600 căn hộ ở và các tiện ích thương mại ở tầng trệt, bao gồm siêu thị, trung tâm chăm sóc trẻ em cũng như các cửa hàng ăn uống, tờ Business Times đưa tin.

Một địa điểm bên cạnh ga tàu điện ngầm Lentor sắp tới bị tranh chấp gay gắt với Guocoland, suýt nữa đã đánh bại giá thầu cao thứ hai do tập đoàn do Hong Leong Group đứng đầu, một nhà phát triển tư nhân kiểm soát bởi tỷ phú Kwek Leng Beng , một người anh họ của Quek người Singapore.

Các chủ đầu tư đã đấu thầu mạnh mẽ các khu dân cư trên khắp Singapore để bổ sung vào quỹ đất của họ khi nhu cầu nhà ở tăng cao khiến giá nhà ở thành phố - tiểu bang lên mức kỷ lục.

Kwek's City Developments được liệt kê là một trong những công ty xây dựng nhà tích cực trên đảo, thu hút ít nhất hai khu dân cư ở trung tâm và phía tây Singapore tại các cuộc đấu giá đất của chính phủ vào đầu năm nay. Với giá trị tài sản 3 tỷ USD, Kwek được xếp hạng là người giàu thứ 12 của đất nước khi Danh sách tỷ phú thế giới được công bố vào tháng 4. 

Các dự án khu dân cư ở Singapore vẫn bán rất chạy, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 còn kéo dài. City Developments đã bán hơn một nửa trong số 540 căn hộ Irwell Hill Residences gần vành đai mua sắm Orchard Road kể từ khi ra mắt vào tháng Tư. 

Nhu cầu đối với 558 căn Midtown Modern của GuocoLand ngay bên ngoài khu tài chính Raffles Place cũng rất mạnh, với khoảng 60% được bán trong đợt mở bán cuối tuần vào tháng 3. Công ty được kiểm soát bởi Quek - người giàu thứ hai Malaysia với giá trị tài sản ròng 9,7 tỷ USD - thông qua Tập đoàn Guoco có trụ sở tại Hồng Kông. Quek thừa kế tài sản của cha mình, một trong ba người anh em, những người đã thành lập tập đoàn ngân hàng vào những năm 1920./.

(Forbes)


Bài liên quan