fspin Tỷ phú Mỹ chi 40 triệu đô để trả nợ cho hàng trăm sinh viên - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Tỷ phú Mỹ chi 40 triệu đô để trả nợ cho hàng trăm sinh viênTỷ phú gốc Phi Robert F. Smith cho biết: "Đó chính là món quà để giải phóng cho lớp thanh niên trẻ, khi họ chỉ mới vừa đối diện với cánh cửa cuộc đời"

Nhà tỷ phú đầu tư công nghệ đã gây sốc cho toàn bộ sinh viên sắp tốt nghiệp tại trường cao đẳng Morehouse ở thành phố Atlanta, bang Georgia,. Với lời hứa sẽ trả hết các khoản vay sinh viên cho họ, với chi phí khoảng 40 triệu đô la Mỹ .

Theo Forbes, khoản nợ của toàn bộ sinh viên ở Mỹ lên tới 1,52 nghìn tỷ đô la (tính đến tháng 6 năm ngoái). Ước tính có hơn 44 triệu sinh viên Mỹ vướng nợ, với số tiền trung bình gần 40000 đô la Mỹ một người.

Ông Smith là người sáng lập, đồng thời là giám đốc điều hành của Vista Equity Partners, một công ty cổ phần tư nhân đầu tư vào lĩnh vực phần mềm, dữ liệu và công nghệ. Ông nói: "Trong tương lai, mọi tầng lớp đều có cơ hội như nhau... Thay mặt cho tám thế hệ gia đình Robert đã ở đất nước này, chúng tôi sẽ tiếp thêm "nhiên liệu" cho chuyến xe tương lai của bạn... Đây là lớp học của tôi, năm 2019 (ám chỉ niên khóa sắp tốt nghiệp). Và gia đình tôi sẽ tài trợ để loại bỏ các khoản vay sinh viên cho bạn".

Tỷ phú Robert F. Smith bày tỏ: "Hy vọng đây là động lực để các bạn luôn tiến lên phía trước, và đây là trách nhiệm của tôi đối với cộng đồng. Các bạn được đảm bảo để thực hiện giấc mơ riêng của mình, và chúng tôi không chỉ nói, mà còn hành động".

Tỷ phú Mỹ chi 40 triệu đô để trả nợ cho hàng trăm sinh viên

Hành động hào phóng của Tỷ phú gốc Phi Robert F. Smith khiến nhiều sinh viên không giấu nổi sự xúc động

Chuyên gia tài chính 22 tuổi Aaron Mitchom, sinh viên vừa tốt nghiệp trường Morehouse đã bật khóc sau bài phát biểu. Trước đó một tuần, anh còn tính xem phải mất bao lâu để trả khoản nợ 200.000 đô la Mỹ của mình.
Bà Tina Mitchom, mẹ anh cũng bị sốc. Tám thành viên trong gia đình, bao gồm bà ngoại 76 tuổi của Mitchom đã ký nhận những giấy nợ tưởng chừng như phải trả.

Ông David A. Thomas, hiệu trưởng trường Morehouse cho biết món quà sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến tương lai của sinh viên.
"Nhiều sinh viên của tôi mong muốn được giảng dạy tại trường, nhưng khoản nợ sinh viên quá lớn  khiến điều đó không thể trở thành hiện thực".

Tỷ phú gốc Phi Robert F. Smith  có khối tài sản lên đến 5 tỉ đô, và được công nhận là người da màu giàu nhất nước Mỹ. Sau khi thành lập công ty phần mềm Vista Equity Partners, ông đã gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực công nghệ, phần mềm. Do xuất thân từ tầng lớp trung lưu, nên ông raast quý trọng sức lao động và phải nỗ lực rất nhiều để đi đến thành công

Thời sinh viên, ông học tại đại học Cornell, chuyên ngành kỹ thuật hóa học. Sau đó làm việc ở Kraft Foods, một công ty chuyên sản xuất bánh nhân kem đóng gói. Đến khi gặt hái nhiều thành công, ông đã kết hôn với bà Hope Dworachot, một nữ diễn viên và cựu người mẫu Playboy.

Theo SBS


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất