Tỷ phú "Vua cá" Vitaly Orlov bị tố cáo lừa đảo và đóng băng tài sản 350 triệu đôVào cuối tháng 7/2018, Tòa án Công lý Luân Đôn đã đóng băng một phần tài sản của Vitaly Orlov, chủ sở hữu của Norebo Holding, trị giá 350 triệu đô la - đây là cách mà nguyên đơn Tugushev ước tính giá trị danh mục đầu tư của ông trong công ty này bị cáo buộc lừa đảo từ tỷ phú Vitaly Orlov.

Tỷ phú Vua cá Vitaly Orlov bị tố cáo lừa đảo và đóng băng tài sản 350 triệu đô

Tỷ phú Vitaly Orlov 

Ủy ban điều tra của Nga, các quan chức và cảnh sát Nga đang tiến hành tìm kiếm tỷ phú được mệnh danh là "Vua cá", người sở hữu công ty đánh cá lớn nhất Nga Norebo. Cơ quan điều tra đã tiến hành lục soát văn phòng, thu giữ máy chủ, máy tính.  chủ tập tin và máy tính bị thu giữ từ văn phòng của tỷ phú Vitaly Orlov. Không có bất cứ phát ngôn nào từ người đứng đầu công ty Vitaly Orlov. Theo nguồn tin của The Crime Russia, có khả năng tỷ phú đang ở nước ngoài. 

Ủy ban điều tra của Moscow và Cục đấu tranh chống tội phạm kinh tế và tham nhũng ở Khu hành chính Tây Nam của Moscow tham gia vào các cuộc tìm kiếm. Các cuộc tìm kiếm đang được thực hiện trong một vụ án hình sự về việc biển thủ các quỹ của công ty.

Vụ kiện được bắt đầu khi người đồng sở hữu cũ và phó chủ tịch Ủy ban Nhà nước về câu cá Aleksander Tugushev của Nga đệ đơn kiện. Anh ta nói rằng một phần ba cổ phần của công ty mà anh ta sở hữu đã bị biển thủ.

Đáng chú ý là các thử nghiệm giữa Tugushev và Orlov đang diễn ra ở London. Gần đây, Tòa án tối cao Luân Đôn đã đóng băng tài sản trị giá 350 triệu đô la của người đứng đầu Norebo.

Tỷ Vua cá Vitaly Orlov bị tố cáo lừa đảo và đóng băng tài sản 350 triệu đô

Aleksander Tugushev  đòi lại 1/3 quyền sở hữu khối tài sản 350 triệu đô la của tỷ phú tàu đánh cá  Vitaly Orlov 

Trang tin Crime Russia đã nhiều lần đề cập đến việc tranh chấp ông Tugushev - khi chuyển sang một vị trí phó chủ tịch Ủy ban đánh cá của Nga năm 2003, ông đã bán một phần cổ phần của công ty với mức giá danh nghĩa là 20 nghìn rúp. Sau đó, Tugushev đã vào tù với tội danh lừa đảo. Khi được thả ra, anh ta bắt đầu đòi hỏi phần của mình.

Vào năm 2015, Orlov đã đề nghị Tugushev thỏa hiệp bằng cách từ bỏ yêu sách của mình và thừa nhận rằngTugushev đã bán cổ phần của Almor Atlantika vào năm 2003 và nhận 30 triệu. Theo lời của Tugushev, nếu anh ta đồng ý với các điều kiện này, anh ta sẽ có được 60 triệu đô la và chấm dứt mọi tranh chấp tại đây. Tuy nhiên, ông tiếp tục đòi một phần ba tài sản trị giá 350 triệu đô la.

Kết quả là, điều này đã dẫn đến các loại giả mạo khác nhau về phía Orlov đang xảy ra tại tòa án Koptevsky của Moscow. Hơn nữa, một vụ án hình sự khác chống lại Tugushev đã được bắt đầu. Ông bị buộc tội tống tiền và gây áp lực để thực hiện một thỏa thuận.

Theo các nguồn tin của chúng tôi, có một lý do để tin rằng Orlov đã sử dụng các chiến thuật gây áp lực bất hợp pháp tương tự đối với các đối tác khác của mình.

Norebo là tập đoàn đóng tàu cá và đánh bắt cá của Nga. Công ty có hơn 3 nghìn nhân viên. Năm 2017, tài sản của Orlov được Bloomberg ước tính trị giá 1 tỷ USD .

Kim Dung


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất