Tỷ phú xây dựng Thái Lan bị bỏ tù 16 tháng vì tội săn trộmMột tòa án ở Thái Lan hôm thứ ba đã kết án người đứng đầu Tập đoàn Phát triển xây dựng Ý - Thái, công ty xây dựng lớn nhất của quốc gia, 16 tháng tù vì tội săn bắn trái phép tại một khu bảo tồn động vật hoang dã.

Tỷ phú xây dựng Thái Lan bị bỏ tù 16 tháng vì tội săn trộm

Ông Premchai Karnasuta, giám đốc Tập đoàn  Italian-Thai Development bị kết án vào ngày 19/ 3 về tội săn trộm.

Premchai Karnasuta bị kết án về việc giúp đỡ và tiếp tục săn trộm tại một khu bảo tồn di sản thế giới ở tỉnh Kanchanaburi phía tây Thái Lan. Ông ta cũng bị kết tội giết một con gà lôi kalij, một loài được bảo vệ, cũng như sở hữu súng săn và đạn dược bất hợp pháp.

Premchai và một bị cáo khác cũng được lệnh phải trả tiền phạt tổng cộng 2 triệu baht (khoảng 63.140 đô la). Các luật sư của ông ngay lập tức kháng cáo phán quyết từ tòa án quận Kanchanaburi.

Vụ án đưa lên tòa cấp cao đã thu hút sự chú ý về vụ giết một con báo đen quý hiếm. Tòa án đã phát hiện ra ba đồng phạm khác có tội sở hữu xác động vật, nhưng Premchai không bị kết án về tội đó. Những người khác đã bị kết án tù đến gần 3 năm và 5 tháng tù.

Một đoàn tùy tùng do Premchai dẫn đầu đã vào Khu bảo tồn Động vật hoang dã Thung Yai Naresuan vào tháng 2/ 2018 dưới vỏ bọc là một chuyến đi bộ hai ngày. Ngày hôm sau, một kiểm lâm viên phát hiện ra nhóm tại một khu cắm trại bị cấm. Họ đã bị bắt vì sở hữu nhiều xác động vật hoang dã được bảo vệ, bao gồm cả những con gà lôi, báo và một con nai.

Ông Premchai đã lãnh đạo công ty từ năm 1983. Ông là cổ đông lớn nhất với cổ phần 13,5% kể từ tháng 3/2018. Người Ý gốc Thái thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng trong và ngoài nước, nhưng Premchai bị cấm rời khỏi đất nước mà không được phép trong khi vụ án đã hoạt động. Ông không đồng ý với lệnh cấm suất cảnh này và viết trren Mạng xã hội: "Trừ khi tôi bị tống vào tù".

Kim Dung


Bài liên quan