UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu kỷ luật khiển trách Bí thư, Phó Bí thư huyện Hòa BìnhChiều 30/3, theo thông tin cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu đã thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với một số cán bộ chủ chốt của huyện Hòa Bình (Bạc Liêu).

Căn cứ Thông báo kết luận số 226 - TB/TW, ngày 03/3/2009 của Ban Bí thư về tăng cường tuyên truyền, phổ biến công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; Xem xét kết quả kiểm điểm, Căn cứ Quy định số 1373 – QĐ/TU, ngày 14/11/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu; Quyết định thi hành kỷ luật và đề nghị thi hành kỷ luật đối với một số tổ chức đảng và đảng viên thuộc Đảng bộ huyện Hòa Bình về những hạn chế, khuyết điểm, vi phạm theo thông báo kết quả giám sát số 83 - TB/UBKTTU, ngày 07/ 11/2018 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy .

UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu kỷ luật khiển trách Bí thư, Phó Bí thư  huyện Hòa Bình

Thông báo kết luận số 226 - TB/TW, ngày  03/3/2009 của Ban Bí thư về tăng cường tuyên truyền, phổ biến công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; Căn cứ Quy định số 1373 – QĐ/TU, ngày 14/11/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về cung cấp thông tin cho báo chí sau các kỳ họp Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu.

Theo đó, ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòa Bình bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách, vì vi phạm quy định của Đảng trong việc đề bạt, giới thiệu cán bộ ứng cử không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định đối với một số trường hợp, quyết định cử một số cán bộ đi đào tạo sau đại học và đề xuất hỗ trợ kinh phí đào tạo từ ngân sách cho một số cán bộ không đúng quy định. .

Ngoài ra, ông Long Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình và ông Phạm Chí Nguyện - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện, cùng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì đã có những khuyết điểm, vi phạm như: chủ quan, thiếu kiểm tra, chấp hành chưa nghiêm nguyên tắc tài chính dẫn đến vi phạm trong việc quản lý, sử dụng tài chính của đơn vị. Tuy nhiên, xét thấy trong quá trình kiểm tra, kiểm điểm, ông Long Quang Dũng và ông Phạm Chí Nguyện thành khẩn, tự giác nhìn nhận khuyết điểm, vi phạm của mình.

UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu kỷ luật khiển trách Bí thư, Phó Bí thư  huyện Hòa Bình

Trụ sở HĐND – UBND Huyện Hòa Bình.

Ông Nguyễn Huy Dũng được cho là đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc xem xét, cho ý kiến bổ nhiệm lại đối với cán bộ; để bản thân được cử đi đào tạo sau đại học; nhận hỗ trợ kinh phí đào tạo không đúng quy định; Huyện ủy Hòa Bình đang xem xét biểu quyết đề nghị cấp có thẩm quyền là Ban Thường vụ và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh xem xét thi hành kỷ luật.

Trọng Nghĩa - Khánh Hải


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất