Úc: Làm giả đồ thủ công mỹ nghệ thổ dân bị phạt 2,3 triệu đôTòa án tại Úc đã phạt một doanh nghiệp vì bán đồ thủ công mỹ nghệ thổ dân giả vì hàng gian và tước đoạt văn hóa bản địa cũng như cơ hội mưu sinh. Đây là mức án cao nhất từ trước đến nay dành cho nhóm hàng thủ công sản xuất trong nước Úc.

Úc: Làm giả đồ thủ công mỹ nghệ thổ dân bị phạt 2,3 triệu đôCông ty Birubi Art in Brisbane bị phát hiện đã vi phạm luật người tiêu dùng Úc và đã đánh lừa khách hàng của mình bằng cách quảng bá sản phẩm là nghệ thuật thổ dân chính hiệu trong khi hàng ngàn tác phẩm của nó thực sự được sản xuất tại các nhà máy ở Indonesia.

Hình phạt này là hình phạt lớn nhất từng được Tòa án Liên bang trao tặng và được đưa ra sau cuộc điều tra 60 phút 2018 cho thấy các doanh nghiệp Úc nhập khẩu đồ giả từ Indonesia để bán trong các cửa hàng lưu niệm của Úc.

Úc: Làm giả đồ thủ công mỹ nghệ thổ dân bị phạt 2,3 triệu đôBoomerang sản xuất hàng loạt và didgeridoos sản xuất tại Indonesia đã được bán trên thị trường như một sản phẩm của Úc. 

60 phút phóng sự đã lột tả bí mật tại sáu nhà máy khác nhau của Bali bị nghi cung cấp cho các doanh nghiệp Úc - tìm thấy boomerang và didgeridoos được sản xuất hàng loạt được bán dưới dạng 'Úc sản xuất thủ công'.
Phán quyết ngày nay có thể sẽ được chào đón bởi cộng đồng nghệ thuật thổ dân, người có tác phẩm được ca ngợi trong các phòng trưng bày từ New York đến Paris, nhưng phần lớn được duy trì bởi việc bán các tác phẩm cho khách du lịch chuẩn bị trả giá cao cho các tác phẩm chính hãng. Ngành công nghiệp này cũng là nguồn sống của các cộng đồng bản địa trên khắp nước Úc.

Úc: Làm giả đồ thủ công mỹ nghệ thổ dân bị phạt 2,3 triệu đôMichael McGuane đang khoe khoang đồ mỹ nghệ thổ dân được sản xuất bởi công ty Birubi Art in Brisbane

Vụ việc này đã lộ ra hàng loạt các công ty và cửa hàng đang bán những hoàng hóa mỹ nghệ lừa đảo khách hàng. 

Úc: Làm giả đồ thủ công mỹ nghệ thổ dân bị phạt 2,3 triệu đôHàng gian hàng giả được sản xuất ở Indonesia nhưng lại đóng mác hàng thủ công mỹ nghệ của Úc

Kim Dung - Nguồn: 9news.com.au


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất