Ugandan: Người Mỹ bị bắt cóc ở Queen Elizabeth National Park đòi tiền chuộc 500.000 USDCảnh sát vừa thông báo m phụ nữ người Mỹ và tài xế của cô đã bị bắt cóc tại công viên động vật hoang dã nổi tiếng nhất ở Uganda - Queen Elizabeth National Park - bởi các tay súng yêu cầu tiền chuộc 500.000 USD.

Ugandan: Người Mỹ bị bắt cóc ở Queen Elizabeth National Park đòi tiền chuộc 500.000 USDCông viên quốc gia Queen Elizabeth là điểm du lịch nổi tiếng nhất của Uganda. Nằm cách thủ đô Kampala khoảng 400 km về phía tây nam, gần biên giới với Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC), nơi có nhiều nhóm phiến quân bị chia cắt.Hệ sinh thái đa dạng của công viên , bao gồm thảo nguyên trải dài, rừng rậm, ẩm ướt, hồ lấp lánh và vùng đất ngập nước màu mỡ, làm cho nó trở thành môi trường sống lý tưởng cho trò chơi lớn cổ điển , mười loài linh trưởng bao gồm tinh tinh và hơn 600 loài chim .

Kimberley Sue Endecott, 35 tuổi và tài xế đang lái xe trong Công viên Quốc gia Nữ hoàng Elizabeth thì xuất hiện bốn tay súng phục kích. Cảnh sát địa phương cho biết hiện nay có nhiều nhóm bất hợp pháp từ Hồi giáo Somalia đến phiến quân có trụ sở tại Congo đôi khi hoạt động ở Uganda, nhưng không xác định được danh tính của những kẻ bắt cóc.

Một cặp vợ chồng già cũng có mặt tại hiện trường nhưng không chụp được hình.Có lẽ họ không bị bắt cóc bì quá già nhưng bị lấy hết tài sản.

Người phụ nữ từ Mỹ nhập cảnh vào Uganda vào ngày 29/3/2019 và vừa đến tham quan phía Tây Nam công viên cào sáng ngày 3/4/2019.

Nhóm phiến quân Hồi giáo Somalia al Shabaab đã thực hiện các vụ tấn công ở Uganda trước đây nhưng chưa bao giờ bắt cóc và đòi tiền chuộc.

Công viên, nơi được truy cập nhiều nhất ở Uganda, nằm cách thủ đô Kampala khoảng 400 km về phía tây nam, gần biên giới với Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC), nơi có nhiều nhóm phiến quân bị chia cắt.

Ugandan: Người Mỹ bị bắt cóc ở Queen Elizabeth National Park đòi tiền chuộc 500.000 USDMột góc công viên hoang dã

Cảnh sát cho biết vụ bắt cóc dường như có động cơ tài chính, vì nhóm này nhanh chóng đưa ra yêu cầu sử dụng điện thoại di động của nạn nhân. Các đội an ninh chung đã cắt đứt tất cả các khu vực thoát hiểm ở biên giới giữa Uganda và DRC để tìm kiếm các nạn nhân, theo lời tuyên bố của cảnh sát, cảnh báo nhóm này vẫn có thể ở trong công viên.

Năm 1999, một cặp vợ chồng người Mỹ, bốn người Anh và hai người New Zealand đã bị giết cùng với bốn hướng dẫn viên người Uganda khi nhóm của họ bị phục kích bởi các tay súng trong Công viên quốc gia Bwindi bất khả xâm phạm. Những người sống sót cho biết những kẻ giết người dường như là phiến quân người Hutu có trụ sở tại Congo.

Bwindi cách 20km về phía nam của Vườn Quốc gia Queen Elizabeth, nơi khách du lịch đổ xô đến xem sư tử, hà mã, cá sấu, tinh tinh và động vật hoang dã châu Phi khác trong một khu vực của hồ, thảo nguyên, rừng và đầm lầy.

Công viên Queen Elizabeth National Park được thành lập vào năm 1952 với tên Công viên Quốc gia Kazeda, và đổi tên hai năm sau đó để kỷ niệm chuyến viếng thăm của Nữ hoàng Elizabeth II.

Công viên là nơi sinh sống của hơn 95 loài động vật có vú và hơn 600 loài chim.

Các miệng hố vụ nổ Katwe đánh dấu điểm cao nhất của công viên ở độ cao 1.350m so với mực nước biển, trong khi điểm thấp nhất là 910m, tại hồ Edward.
 

Công viên quốc gia Queen Elizabeth là điểm du lịch nổi tiếng nhất của Uganda. Hệ sinh thái đa dạng của công viên , bao gồm thảo nguyên trải dài, rừng rậm, ẩm ướt, hồ lấp lánh và vùng đất ngập nước màu mỡ, làm cho nó trở thành môi trường sống lý tưởng cho trò chơi lớn cổ điển , mười loài linh trưởng bao gồm tinh tinh và hơn 600 loài chim .

Nằm trên phông nền của dãy núi Rwenzori lởm chởm, khung cảnh tráng lệ của công viên bao gồm hàng chục miệng núi lửa khổng lồ được khắc sâu vào những ngọn đồi xanh, nhìn toàn cảnh Kênh Kazeda với bờ sông có hà mã, trâu và voi, và đồng bằng Ishasha bất tận, có đồng bằng Những cây vả che giấu những con sư tử sẵn sàng vồ lấy những con kob ở Uganda không nghi ngờ.

Kim Dung  


Bài liên quan