Ukraine: Hơn 25.000 phiếu đồng thuận yêu cầu Bộ trưởng Nội vụ từ chức khẩn cấpÔng Arsen Avakov - Bộ trưởng Nội vụ Ukraine - đã bị bỏ phiếu từ chức ngay lập tức vì 2 viên chức cảnh sát đã bắn cậu bé 5 tuổi. Cậu bé Kyrylo, được cho là bị bắn bởi các sĩ quan cảnh sát say rượu ở Pereyaslav-Khmelnytsky và đã chết ở Kyiv .

Ukraine: Hơn 25.000 phiếu đồng thuận  yêu cầu từ chức khẩn cấp của Bộ trưởng Nội vụ26, 396 người đã ký đơn thỉnh cầu trực tuyến yêu cầu Bộ trưởng Nội vụ Ukraine từ chức

Văn bản của bản kiến ​​nghị không giải thích lý do tại sao Avakov nên từ chức. Tuy nhiên, lý do là rõ ràng đó là vụ sát hại bé Kyrylo Tlyavov 5 tuổi ở Pereyaslov-Khmelnystky. Hai sĩ quan cảnh sát địa phương đã bị nghi ngờ trong tội ác này.

Cục Điều tra Ukraine giải thích sự chậm trễ của nghi phạm trong vụ giết Kyrylo Tlyavov. Cục Điều tra Nhà nước  thông báo rằng khẩu súng trường giết chết Kyrylo Tlyavov năm tuổi ở vùng Kyiv không được tìm thấy.

Riêng Bộ trưởng Nội vụ - ông Avakov tuyên bố sẽ không từ chức do vụ giết một cậu bé bởi các sĩ quan cảnh sát. Ông nói thêm rằng chỉ có Verkhovna Rada mới có thể xem xét việc từ chức của mình.

Như đã được báo cáo,  lãnh đạo của sở cảnh sát Pereyaslav-Khmelnytsky của vùng Kyiv  đã bị đình chỉ nhiệm vụ sau cái chết của cậu bé Kyrylo năm tuổi bị thương bởi các sĩ quan cảnh sát.

Sự việc diễn ra vào ngày 31/5, cậu bé bị chấn thương vùng kín nghiêm trọng, nhiễm trùng não, tụ máu não và gãy xương thái dương đã được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Pereyaslav-Khmelnytsky. Vào ngày 3 tháng 6,  Kyrylo qua đời ; Các bác sĩ không thể cứu sống cậu bé.

Ukraine: Hơn 25.000 phiếu đồng thuận  yêu cầu Bộ trưởng Nội vụ từ chức khẩn cấp

Cái chết của cậu bé Kyrylo Tlyavov 5 tuổi ở Pereyaslov-Khmelnystky đã dấy lên làn sóng phản đối Bộ trưởng Nội vụ khi vụ việc bị chuyển sang hướng sai lệch nhằm trốn tránh trách nhiệm về việc cậu bé bị sát thương bởi vũ khí.

Theo các sĩ quan cảnh sát , khoảng 4 giờ chiều ngày 31 tháng 5, bốn đứa trẻ đang đi bộ dọc theo nơi cư trú. Cậu bé 5 tuổi, do bất cẩn, bị trượt chân và ngã trên mặt đường bê tông nhựa và đá, do đó, cậu bé bị chấn thương đầu. 

"Nhưng theo các nhân viên y tế đã xác định rằng trẻ vị thành niên đã phải chịu những vết thương do súng bắn vào đầu", báo cáo của Cục Điều tra Nhà nước.

Sau khi vụ việc xảy ra, Lãnh đạo sở cảnh sát Pereyaslav-Khmelnytsky của vùng Kyiv đã bị đình chỉ nhiệm vụ. 

Kim Dung - Nguồn: 112.international


Bài liên quan