“UN75 – Tương lai tôi muốn”Gần 1.000 bức ảnh đẹp đã tham dự cuộc thi ảnh "UN75 - Tương lai tôi muốn" do Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức với mục tiêu lắng nghe tiếng nói của người Việt trẻ về tương lai mơ ước.

Được phát động vào tháng 7 năm 2020, Cuộc thi ảnh UN75 kêu gọi các bài dự thi về 6 chủ đề: Sức khoẻ tốt và các hành vi sức khỏe lành mạnh; bình đẳng giới; hành động về khí hậu; giáo dục bao trùm dành cho tất cả mọi người; công việc ổn định; thế hệ trẻ tham gia xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Chỉ trong vòng một tháng, LHQ đã nhận được gần 1.000 tác phẩm dự thi từ khắp các vùng miền ở Việt Nam của các nhiếp ảnh gia ở mọi lứa tuổi, trong đó 49 bức ảnh xuất sắc nhất được triển lãm tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

“UN75 – Tương lai tôi muốn”

Tác phẩm “Vẽ ước mơ” giành giải “Bình chọn của mọi người”

Chiến thắng ở giải thưởng “Bình chọn của mọi người” là hình ảnh một người con trai và người cha bị khuyết tật cả hai tay đang cố sức vẽ hình ảnh những bàn tay trong tác phẩm “Vẽ ước mơ”.

Ngay bên cạnh đó, tác phẩm đạt giải Nhất của cuộc thi mang tên “Tiếp nối ước mơ” của tác giả Nguyễn Thanh Cường lại là khoảnh khắc người cha khuyết tật một bên chân đang dùng chân giả làm cầu gôn giúp con tập sút bóng trên cát nóng.

“UN75 – Tương lai tôi muốn”

Tác phẩm “Tiếp nối ước mơ” với đề tài về trẻ em và thông điệp về niềm tin vào tương lai đã chinh phục được ban giám khảo, giành giải Nhất của cuộc thi

Năm 2020, tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres khởi động sáng kiến UN75 với mục tiêu tận dụng thời điểm năm nay như một cơ hội quý báu để lắng nghe tiếng nói và mong muốn của mọi người dân trên thế giới bất kể tuổi tác, giới tính, dân tộc hay xuất thân và cùng nhau định hình tương lai chúng ta mong muốn.

Tại Việt Nam, cuộc thi ảnh UN75 được Liên Hợp Quốc phát động vào tháng 7/2020 theo 6 chủ đề: giáo dục hòa nhập, bình đẳng giới, việc làm tốt, sức khỏe tốt và lối sống lành mạnh, biến đổi khí hậu và môi trường và hành động của giới trẻ.

Tử Văn/arttimes.vn
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất