Ứng cử viên Joe Biden âm tính với Covid-19, chúc Tổng thống Trump mau khỏe



Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden xác nhận âm tính Covid-19, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe tới Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania.

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden ngày 2/10 đã xác nhận mình và vợ là bà Jill Biden đã âm tính với Covid-19 trên Twitter cá nhân.

Ứng cử viên Joe Biden âm tính với Covid-19, chúc Tổng thống Trump mau khỏe
Ứng viên tổng thống Joe Biden đeo khẩu trang khi phát biểu tại sự kiện tranh cử ở Michigan ngày 2/10. (Nguồn: AFP)

“Đây không phải là vấn đề chính trị. Đây là lời nhắc nhở mạnh mẽ cho tất cả chúng ta rằng chúng ta phải xem virus này là vấn đề nghiêm trọng. Nó sẽ không tự động biến mất”, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden nói tại sự kiện tranh cử ở Grand Rapids, Michigan hôm 2/10.

Phát biểu của cựu phó Tổng thống Joe Biden được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump xác nhận ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump mắc Covid-19 và đang phải cách ly. Trước đó, Hope Hicks, một trong những trợ lý thân cận của Tổng thống Trump, nhận kết quả xét nghiệm dương tính.

Ông Biden cũng thông báo hủy một sự kiện dự kiến được tổ chức tại một trong số văn phòng tranh cử của ông ở Michigan theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế.

Ứng viên đảng Dân chủ gửi lời chúc sức khỏe tới Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania.

“Vợ tôi, Jill và tôi cầu chúc họ sẽ sớm bình phục hoàn toàn”, ông Biden nói.

Ông Biden kêu gọi tất cả người dân Mỹ thực hiện các biện pháp phòng dịch cần thiết để tránh lây nhiễm virus, bao gồm đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay và thực hiện giãn cách xã hội.

Theo ông Biden, 100.000 sinh mạng có thể được cứu sống trong những tháng tới nếu người dân Mỹ thường xuyên đeo khẩu trang.

“Hãy yêu nước. Đừng nghĩ về việc trở thành một người cứng rắn, hãy nghĩ đó là phần việc của mình. Đeo khẩu trang không chỉ bảo vệ bạn, mà còn bảo vệ những người xung quanh bạn. Đừng làm việc đó chỉ vì bản thân bạn. Hãy làm việc đó vì những người bạn yêu quý, những người bạn làm việc cùng”, ông Biden nhấn mạnh.

Thành Đạt

(theo Dân trí/Reuters/AFP)