Ứng dụng hỗ trợ việc làm hoàn toàn miễn phí cho học sinh, sinh viên tại TPHCM(SPL) - Sáng 14/5, chức năng việc làm YOOT JOB đã chính thức ra mắt tại phần mềm hướng nghiệp YOOT, một trong những trang web tư vấn hướng nghiệp hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh, sinh viên do Sở GD-ĐT TPHCM giới thiệu vào cuối tháng 3/2021. 

Ứng dụng hỗ trợ việc làm hoàn toàn miễn phí cho học sinh, sinh viên tại TPHCM

Với việc ra mắt chính thức tính năng việc làm YOOT JOB, ứng dụng YOOT đã mở ra cơ hội lớn cho các bạn sinh viên có thể tiếp cận dễ dàng với doanh nghiệp thông qua các vị trí mà công ty tuyển dụng. Đây đồng thời cũng là cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp đến lực lượng lao động trẻ, giúp kết nối thuận tiện cho cả đôi bên. Hiện nay đã có 15 trường đại học, cao đẳng tại TPHCM.

Người dùng sẽ bắt đầu với bài trắc nghiệm DISC (một hệ thống trắc nghiệm phổ biến trên thế giới thường được các công ty dùng để bố trí nhân sự) giúp người trẻ hiểu mình muốn gì và làm được gì. Từ kết quả đó, YOOT sẽ gợi ý các ngành nghề phù hợp với kết quả trắc nghiệm bằng Thư viện Video đã có hơn 100 video được quay trực tiếp tại các công ty giúp học sinh hình dung được một ngày làm việc cụ thể của mỗi nghề nghiệp sẽ như thế nào, các số liệu của hơn 400 ngành nghề đào tạo của các trường, ngoài ra YOOT còn cung cấp các kĩ năng, các khóa học cần thiết để bổ sung năng lực nghề nghiệp. Và nay, với việc ra mắt tính năng việc làm, YOOT tiến thêm một bước nữa trên hành trình trở thành một ứng dụng hướng nghiệp trọn vẹn.

YOOT rất chú trọng động lực của sinh viên. Động lực này đến từ khao khát trở nên giỏi hơn, mong muốn có việc làm tốt. Trên nền tảng công nghệ YOOT, mỗi sinh viên được thúc đẩy tích lũy điểm năng lực của bản thân. Những sinh viên có điểm năng lực cao có thể được tưởng thưởng bằng cơ hội phát triển bản thân, cơ hội nghề nghiệp... như: học bổng, khóa học giá trị, giải thưởng uy tín hàng năm, ăn trưa cùng triệu phú đô la,... Doanh nghiệp cũng được mời gọi cùng tham gia vào sứ mệnh đào tạo chung qua nhiều hình thức: Tài trợ học bổng, tài trợ các khóa đào tạo kỹ năng…Hàng tháng, YOOT thông tin những sinh viên được nhà tuyển dụng tìm chọn. Chất lượng năng lực của sinh viên đều phụ thuộc vào sự nỗ lực của bản thân. Nhà tuyển dụng có thể xem lại những tương tác của sinh viên trên nền tảng công nghệ YOOT (nếu sinh viên cho phép) để quyết định chọn sinh viên.

Ứng dụng hỗ trợ việc làm hoàn toàn miễn phí cho học sinh, sinh viên tại TPHCM

Thông qua YOOT JOB, doanh nghiệp sẽ tuyển dụng được những ứng viên tài năng đáp ứng những nhu cầu mà công ty đặt ra. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, những người trẻ giờ không chỉ rèn luyện, trau dồi kĩ năng theo những gì họ được bảo mà còn biết mình phải làm gì để đáp ứng được nhu cầu do chính các doanh nghiệp trực tiếp hướng dẫn. 

 


Bài liên quan