Ứng phó bão số 9: Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 20h hôm nayNhằm tránh thiệt hại về người và tài sản do ảnh hưởng của bão số 9, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 20h ngày 27/10 cho đến khi có thông báo mới.

 

Sáng 27/10, UBND TP. Đà Nẵng ra văn bản chỉ đạo về việc chủ động ứng phó và khắc phụ hậu quả của bão số 9.

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20h ngày 27/10 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) nghỉ làm việc trong ngày 28/10 (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt).

UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các địa phương tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu, thuyền neo đậu, lán trại công trình đang xây dựng bắt đầu từ 18h ngày 27/10. Yêu cầu người dân rời khỏi các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất, đá. Ai không chấp hành thì tiến hành cưỡng chế và xử lý hình sự theo quy định của pháp luật. 

Ứng phó bão số 9: Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 20h hôm nay Ảnh 1

Ngư dân cẩu tàu thuyền lên bờ tránh bão. Ảnh: VietNamNet

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP tổ chức kiểm tra tình hình triển khai công tác ứng phó với thiên tai theo sự phân công của Trưởng ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.  Khi có bão đến, phải tìm nơi tránh trú an toàn, đảm bảo an toàn cho nơi di dân đến, chỉ ra ngoài làm nhiệm vụ và ứng cứu khi có lệnh của người có thẩm quyền.

Sáng 27/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng khuyến cáo người dân không nên ra đường trong thời gian bão vào, từ 21h tối nay.

Theo Linh Chi

Trang điện tử Saostar


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất