Ứng viên đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc do Trump đề cử bất ngờ rút luiNhà Trắng chưa công bố tên ứng viên tiếp theo sau khi bà Heather Nauert rút khỏi đề cử cho vị trí đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

Ứng viên đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc do Trump đề cử bất ngờ rút lui
Heather Nauert, người được Tổng thống Donald Trump lựa chọn trở thành đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc. Ảnh: Reuters.

Heather Nauert, 49 tuổi, người được Tổng thống Donald Trump đề cử làm đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc vừa quyết định rút lui vì lý do gia đình, Reuters dẫn thông báo từ Nhà Trắng ngày 17/2 cho biết.

Nauert đảm nhận vị trí phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ vào thời điểm Tổng thống Trump chọn bà làm đại sứ tại Liên Hợp Quốc. Bà từng là người dẫn chương trình cho kênh truyền hình Fox News. Đảng Dân chủ chỉ trích việc Tổng thống Trump chọn Nauert vì cho rằng bà không có kinh nghiệm chính trị.

"Hai tháng qua khiến gia đình tôi mệt nhoài và vì lợi ích tốt nhất cho gia đình mình, tôi quyết định rút lui", Nauert nói.

Thông báo không nêu cụ thể khó khăn nào mà gia đình Nauert gặp phải song theo Washington Post, khoảng cách địa lý có thể là nguyên nhân. Chồng và con Nauert vẫn ở New York trong khi bà làm việc tại Washington.

Một nguồn tin am hiểu vấn đề cho hay Nauert rút khỏi đề cử vì gia đình bà có một bảo mẫu lao động hợp pháp ở Mỹ nhưng không có visa phù hợp. Nauert chưa đưa ra bình luận. Nhà Trắng chưa công bố thông tin về việc ai sẽ là người được chọn thay thế Nauert.

Trump ngày 7/12 năm ngoái thông báo đề cử Nauert vào vị trí đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc thay thế Nikki Haley, người từ chức vào cuối năm 2018. Haley từng là thống đốc bang Nam Carolina và cũng có ít kinh nghiệm về các vấn đề thế giới trước khi làm đại sứ.

  • Theo Vnexpress

Bài liên quan