UNICEF và DP World gửi cho Ấn Độ nhiều trang bị y tế thiết yếu hỗ trợ chống dịch(SPL) - UNICEF đã chuyển thêm các vật tư và thiết bị y tế quan trọng, bao gồm 2 triệu tấm che mặt và 200.000 mặt nạ phẫu thuật, để giúp Ấn Độ trong cuộc chiến với làn sóng chết người COVID-19.

UNICEF và DP World gửi cho Ấn Độ nhiều trang bị y tế thiết yếu hỗ trợ chống dịch

Ảnh: UNICEF

Nhờ sự hỗ trợ hậu cần đầu cuối từ DP World, thiết bị đã được điều động từ kho của UNICEF ở Dubai đến New Delhi để giúp Ấn Độ chống lại làn sóng chết người của COVID-19. Đây là một phần của quan hệ đối tác toàn cầu giữa DP World và UNICEF, cung cấp khả năng tiếp cận miễn phí trên toàn thế giới đối với các dịch vụ hậu cần, bao gồm cảng, đường sắt, vận tải đường bộ và kho bãi.

Giám đốc Điều hành UNICEF Henrietta Fore nói: “Tình hình bi thảm ở Ấn Độ nên gióng lên hồi chuông cảnh báo cho tất cả chúng ta. Sự hỗ trợ của DP World và tất cả các đối tác khác của chúng tôi chưa bao giờ quan trọng và quý giá hơn như bây giờ”.

Sultan Ahmed bin Sulayem, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tập đoàn DP World, cho biết: “Chuyến vận chuyển vật tư y tế khẩn cấp này chỉ là một trong nhiều hoạt động mà DP World sẽ hỗ trợ trên toàn thế giới. UAE và Ấn Độ có mối quan hệ bền chặt, và chúng tôi sát cánh cùng Ấn Độ vượt qua đại dịch tàn khốc này”.

Đến nay, UNICEF đã cung cấp 85 máy xét nghiệm COVID-19, là một phần quan trọng trong hoạt động ứng phó của Chính phủ Ấn Độ đối với đại dịch. Ngoài ra, UNICEF đang hỗ trợ mua sắm và lắp đặt 25 nhà máy oxy cho các bệnh viện ở Đông Bắc và Maharashtra, đồng thời lắp đặt hơn 70 máy quét nhiệt tại các cảng nhập cảnh khác nhau trên toàn quốc.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, UNICEF đã làm việc với chính phủ và các đối tác ở Ấn Độ để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, chia sẻ thông tin với hơn 660 triệu người về cách giữ an toàn khỏi corona virus. UNICEF đã liên tục làm việc để chống lại thông tin sai lệch và thúc đẩy các thực hành bảo vệ COVID-19, bao gồm đeo khẩu trang, rửa tay và giữ khoảng cách cơ thể. 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất