Vaccine ngừa Covid-19 của Ấn Độ hiệu quả đối với các biến thể nguy hiểm(SPL) - Hãng dược phẩm Bharat Biotech của Ấn Độ ngày 16/5 tuyên bố vaccine Covaxin phòng bệnh COVID-19 của hãng này có hiệu quả đối với các biến thể của virus SARS-CoV-2.

Theo đó, vaccine Covaxin có hiệu quả với cả biến thể B.1.617 được phát hiện lần đầu tại Ấn Độ và B.1.1.7 phát hiện tại Anh.

Nghiên cứu liên quan do Viện Virus học quốc gia và Hội đồng Nghiên cứu y khoa Ấn Độ thực hiện đã được công bố trên tạp chí Clinical Infectious Diseases.

Theo nghiên cứu này, Bharat Biotech cho biết, vaccine Covaxin "tạo ra hiệu giá trung hòa (có nghĩa là nồng độ của kháng thể) chống lại tất cả các biến thể mới hiện nay".

Vaccine ngừa Covid-19 của Ấn Độ hiệu quả đối với các biến thể nguy hiểm

Hãng dược phẩm Ấn Độ tuyên bố, vaccine Covaxin phòng bệnh Covid-19 của hãng này có hiệu quả đối với các biến thể của virus SARS-CoV-2. (Nguồn: IANS)

Trên mạng xã hội Twitter, đồng sáng lập cũng như là Giám đốc điều hành Bharat BiotechSuchitra Ella nêu rõ: "Vaccine Covaxin được quốc tế công nhận một lần nữa thông qua các dữ liệu nghiên cứu khoa học được công bố, cho thấy khả năng bảo vệ trước những biến thể mới".

Biến thể B.1.617 đang hoành hành tại Ấn Độ và nhiều quốc gia trên thế giới, với tốc độ lây lan chóng mặt và có khả năng kháng nhiều loại vaccine. Trong khi biến thể được phát hiện trước đó, B.1.1.7 cũng gây nên bùng phát mạnh đại dịch Covid019 ở châu Âu trong một khoảng thời gian dài.


Bài liên quan