Vải Thiều Thanh Hà – “thức quả gọi hè “ đã trực tiếp đến tay người tiêu dùng Thủ ĐôTiếp nối thành công của những phiên chợ năm 2016-2018, sáng 29/5, “Phiên chợ Quảng bá, tiêu thụ Vải thiều Thanh Hà và Nông sản và Thực phẩm an toàn tại Hà Nội năm 2020” đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Tiếp nối thành công của những phiên chợ năm 2016-2018, sáng 29/5, “Phiên chợ  Quảng bá, tiêu thụ Vải thiều Thanh Hà và Nông sản và Thực phẩm an toàn tại Hà Nội năm 2020” tổ chức tại Khu Hội chợ Triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (số 489, đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy Hà Nội) đã chính thức khai mạc giữa lòng thủ đô. Sự kiện do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương tổ chức.

Vải Thiều Thanh Hà – “thức quả gọi hè “ đã trực tiếp đến tay người tiêu dùng Thủ Đô

Với giá bán 40.000 đồng/kg, vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) ngay ngày đầu khai mạc Phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản, thực phẩm an toàn tại Hà Nội năm 2020 đã thu hút được đông đảo người tiêu dùng Thủ đô đến tham quan và mua hàng.

Vải Thiều Thanh Hà – “thức quả gọi hè “ đã trực tiếp đến tay người tiêu dùng Thủ Đô

Bên cạnh vải thiều và các sản phẩm đặc sản của huyện Thanh Hà, phiên chợ với quy mô lên đến 100 gian hàng cùng sự có mặt của rất nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ đã được quy tụ các sản phẩm nông, thủy sản, hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm đa dạng, phong phú đến từ mọi tỉnh thành trong cả nước….

Vải Thiều Thanh Hà – “thức quả gọi hè “ đã trực tiếp đến tay người tiêu dùng Thủ Đô
Những sản phẩm được trưng bày và giới thiệu đến tay người tiêu dùng Thủ đô tại phiên chợ đều được cam kết có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm nông lâm thủy sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn; được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo chuỗi, giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP hoặc các đơn vị sản xuất sản phẩm đã có thương hiệu lâu năm trên thị trường. 
Phiên chợ quy tụ những sản phẩm đặc trưng của từng vùng miền trên cả nước, như gạo Séng Cù, gạo Tám Xoan Hải Hậu Nam Định, thạch đen Cao Bằng, mật ong Bạc Hà Mèo Vạc, chè Tân Cương, rau quả Mộc Châu, ruốc tôm và chả mực Hạ Long, cá thát lát Hậu Giang, hạt điều Bình Phước, nước mắm sá sùng Cái Rồng, nước mắm Phú Quốc, nước mắm Phan Thiết… 

Vải Thiều Thanh Hà – “thức quả gọi hè “ đã trực tiếp đến tay người tiêu dùng Thủ Đô

Ông Đào Văn Hồ nhận định, các chương trình xúc tiến thương mại đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá vải thiều Thanh Hà, nhất là khi thời điểm này đang vào vụ thu hoạch chính vụ. Đồng thời, giúp trái vải có thể tiếp cận với thị trường nội địa gần 100 triệu dân với nhu cầu rất cao. Đặc biệt, rất nhiều người tiêu dùng ở Hà Nội chưa hiểu một cách cặn kẽ, cũng như chưa mua được sản phẩm Thanh Hà chính hiệu.Qua đây, các đơn vị có thể kết nối tiêu thụ sản phẩm cũng thu hút được những doanh nghiệp chế biến, thậm chí doanh nghiệp quốc tế. Ngoài ra, không chỉ chủ động kết nối cho thị trường trong nước và nước ngoài, chúng ta cần tiếp tục kết nối tới các nhà máy chế biến để sản phẩm nông sản có thể bảo quản thời gian dài, nhất là đối với các sản phẩm trái cây đặc sản địa phương.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà, ông Trịnh Văn Thiện đánh giá, phiên chợ là hoạt động xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng nhằm tăng cường kết nối chuỗi giá trị trong sản xuất, tiêu thụ hàng nông sản, thực phẩm an toàn giữa hợp tác xã, doanh nghiệp các địa phương với người tiêu dùng tại Hà Nội; qua đó đẩy mạnh việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về việc sử dụng các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn. 
Phiên chợ năm nay được tổ chức có ý nghĩa đặc biệt hơn phiên chợ những năm trước bởi đây như là minh chứng cho việc khởi động lại các chương trình xúc tiến thương mại sau thời gian dài thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Đây cũng là cơ hội để đưa sản phẩm vải thiều Thanh Hà nói riêng và các nông sản đặc sản khác của huyện nói chung giới thiệu tới trực tiếp người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh lân cận. 

Bên cạnh đó, với mong muốn được đưa sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, từ năm 2018, huyện cũng đã tổ chức dán tem truy xuất nguồn gốc cho vải thiều, đảm bảo yêu cầu xuất khẩu và bảo vệ thương hiệu. Cùng với các biện pháp kỹ thuật trồng dải vụ, kết hợp với các biện pháp thị trường và chế biến, ông Đào Văn Hồ kỳ vọng sẽ giúp cho trái vải thiều nói chung và vải thiều Thanh Hà nói riêng có đầu ra ổn định và có giá trị cao hơn.
Phiên chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 31/5/2020./

PV


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất