Văn phòng đại diện Báo Pháp luật tại Đà Nẵng đồng hành cùng doanh nghiệp trao quà cho hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi Covid-19Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, một số gia đình neo đơn, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vốn chỉ trông chờ vào công việc thời vụ, làm thuê làm mướn, hay những gánh hàng rong, quán nước chè …càng lâm vào hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Thấu hiểu những vất vả và quyết tâm không thể đứng yên, văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam tại Đà Nẵng đã phối hợp cùng công ty DANACO Quảng Nam trao hơn 200 suất quà hỗ trợ cho hàng chục hộ gia đình có hoàn cảnh thực sự khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ngày 17/8, các thành viên thuộc văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam tại Đà Nẵng cùng đại diện công ty DANACO đã đi từng ngõ, gõ cửa từng trường hợp khó khăn để tặng: gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn... đây đều là những nhu yếu phẩm cần thiết nhất đối với những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh.

Gia đình của chị Phạm Thị Mỳ, quê ở tỉnh Thanh Hóa, nhưng nay hai vợ chồng anh chị phải chuyển vào Đà Nẵng sinh sống và làm ăn. Hai người đều làm nghề nhặt ve chai. Chia sẻ với phóng viên chị rưng rưng nước mắt, trước đi đi làm được bữa nào ăn bữa đó, nhưng từ ngày dịch bệnh hoành hành hai vợ chồng không thể đi hàng được, nỗi lo lắng nhất của chị vẫn là tiền học cho con cái và tiền ăn hàng ngày cho cả nhà.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, trong thời gian qua, công ty cổ phần DANACO Quảng Nam đã tích cực tham gia hỗ trợ, ủng hộ những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Tham gia khởi xướng chương trình lần này, đại diện công ty cổ phần DANACO, ông Trần Hữu Nghĩa, Phó giám đốc chia sẻ: “Trong đại dịch lần này, tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng nặng nề và công ty DANACO cũng không phải ngoại lệ. Nhưng với tinh thần “lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá rách hơn” công ty đã vận động, phối hợp với đại diện Báo Pháp luật tại Đà Nẵng trao quà cho những người nghèo khổ. Họ chủ yếu người lao động thời vụ, nay dịch bệnh hoành hành mà mất đi công việc mưu sinh. Chúng tôi mong rằng, những suất quà nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực này sẽ giúp các hộ gia đình vơi bớt được phần nào khó khăn về cơm áo gạo tiền trong mùa dịch”.

Nhóm phóng viên

 BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất